Monday, 17 Jun 2024
BIDV Thẻ ATM

Cách rút tiền không cần thẻ BIDV, bằng mã QR tại cây ATM 2024

Quên mang theo thẻ ATM BIDV nhưng muốn rút tiền phải làm sao? Đây thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Hiện nay ngân hàng BIDV đã triển khai chức năng rút tiền bằng mã QR mà không cần dùng thẻ BIDV tại hệ thống máy ATM. Để biết cách rút tiền bằng mã QR BIDV như thế nào, mọi người hãy cùng Ngân Hàng AZ tham khảo bài viết dưới đây.

Rút tiền bằng mã QR BIDV là gì?

Rút tiền bằng mã QR BIDV là một hình thức rút tiền mà không dùng đến thẻ ATM của ngân hàng BIDV, mọi người không cần đưa thẻ vào khe đọc thẻ để giao dịch như hình thức rút tiền truyền thống. Thay vào đó, khách hàng sẽ thực hiện quét mã QR trên màn hình máy ATM thông qua app BIDV Smart Banking để thực hiện giao dịch rút tiền một cách nhanh chóng và an toàn.

Rút tiền không cần dùng thẻ BIDV là một hình thức rút tiền thông minh của ngân hàng nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và tiện ích về sản phẩm và dịch vụ.

Nên rút tiền bằng mã QR BIDV không?

Khi rút tiền bằng thẻ ATM BIDV, mọi người bắt buộc phải mang theo thẻ thì mới thực hiện giao dịch được. Hơn nữa trong một số trường hợp khi rút tiền tại máy ATM bằng thẻ, khách hàng rất dễ bị kẻ gian đánh cắp thông tin thông qua các thiết bị quay lén.

Còn đối với hình thức rút tiền bằng mã QR BIDV, việc rút tiền sẽ trở nên đơn giản và an toàn hơn khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của BIDV. Điều đó có nghĩa là nếu mọi người có đăng ký dịch vụ Mobile Banking của BIDV thì chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, mọi người sẽ thực hiện các thao tác rút tiền mặt tại máy ATM mà không cần dùng thẻ.

Ngoài ra, khi rút tiền bằng mã QR BIDV, mã QR sẽ là phương thức kết nối tài khoản ngân hàng BIDV từ điện thoại với máy ATM. Nhờ đó hạn chế được trường hợp kẻ gian đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Cách rút tiền không cần thẻ BIDV tại máy ATM

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngân hàng BIDV triển khai hình thức rút tiền bằng mã QR theo hai phương thức sau đây:

Rút tiền không cần thẻ qua app BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng BIDV phát hành. Để sử dụng ứng dụng này, mọi người cần có tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Mà thông tin đăng nhập này sẽ do ngân hàng cung cấp, do vậy chỉ những khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng BIDV thì mới sử dụng được.

Hiện nay, ngân hàng BIDV đã triển khai tích hợp chức năng rút tiền bằng mã QR ngay trên ứng dụng BIDV Smart Banking, do vậy mọi người có thể rút tiền không cần dùng thẻ BIDV tại ATM thông qua ứng dụng này. Để rút tiền bằng mã QR tại máy ATM BIDV, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đến máy ATM BIDV gần nhất để thực hiện giao dịch rút tiền
 • Tại màn hình máy ATM, chọn chức năng Scan QR. Một mã QR hiển thị trên màn hình
cach-rut-tien-khong-can-the-bidv
Cách rút tiền bằng mã QR tại máy ATM BIDV
 • Mở ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại và tiến hành đăng nhập
 • Tại giao diện chính, chọn chức năng Rút tiền QR tại ATM
cach-rut-tien-khong-can-the-bidv
Cách rút tiền không cần dùng thẻ BIDV qua ứng dụng BIDV Smart Banking
 • Tiếp theo, đưa điện thoại vào trước màn hình máy ATM và quét mã QR hiển thị trên màn hình máy ATM
 • Lựa chọn thông tin mẫu rút tiền trên ứng dụng BIDV Smart Banking bao gồm: Loại thẻ, Số thẻ, Tài khoản rút, Số tiền cần rút
 • Thông tin chi tiết về giao dịch rút tiền hiển thị trên màn hình điện thoại, mọi người bấm Xác nhận
 • Nhập mã PIN thẻ BIDV trên màn hình máy ATM, sau đó nhấn Enter để hoàn tất giao dịch

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã thực hiện  rút tiền tại máy ATM BIDV mà không cần dùng đến thẻ ATM. Đây là một hình thức rút tiền hiện đại được hầu hết các ngân hàng triển khai hiện nay.

Rút tiền không cần thẻ qua app BIDV Pay+

Ngoài cách rút tiền không cần dùng thẻ BIDV thông qua ứng dụng BIDV Smart Banking, mọi người cũng có thể rút tiền qua ứng dụng BIDV Pay+. Tuy nhiên hình thức rút tiền này sẽ phức tạp hơn đối với những khách hàng chưa đăng ký BIDV Pay+. Để thực hiện rút tiền bằng mã QR qua app BIDV Pay, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký BIDV Pay+

Đăng ký BIDV Pay+ trên điện thoại

Để đăng ký BIDV Pay+ trên điện thoại, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập cửa hàng Google Play hoặc App Store để tải ứng dụng BIDV Pay+ về điện thoại
 • Sau khi tải xong, mở ứng dụng BIDV Pay+ trên điện thoại và chọn Đăng ký thông qua dịch vụ BIDV Online hoặc BIDV BankPlus
 • Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu trên màn hình ứng dụng, sau đó bấm Tiếp tục
 • Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận đăng ký
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, tên đăng nhập ( số điện thoại ), mật khẩu sau đó bấm Đăng ký
 • Một thông báo đăng ký thành công hiển thị trên màn hình

Đăng ký BIDV Pay+ tại máy ATM

Để đăng ký BIDV Pay+ tại máy ATM, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đưa thẻ ATM BIDV vào khe đọc thẻ
 • Chọn ngôn ngữ giao dịch, sau đó nhập mã PIN để đăng nhập hệ thống
 • Tiếp theo, chọn Đăng ký dịch vụ trên màn hình máy ATM
 • Chọn chức năng Thanh toán qua QR code trên màn hình, sau đó bấm Tiếp tục
 • Dịch vụ BIDV Pay+ sẽ hiển thị trên màn hình, mọi người nhấn chọn và bấm Tiếp tục
 • Chọn số điện thoại đăng ký dịch vụ
 • Hệ thống sẽ hiển thị thông tin cá nhân, mọi người kiểm tra lại một lần nữa rồi chọn Đồng ý
 • Mật khẩu đăng nhập được gửi về số điện thoại, sau đó mọi người đăng nhập ứng dụng BIDV Pay+ với thông tin đăng nhập đó.

Bước 2: Rút tiền không dùng thẻ tại ATM qua BIDV Pay+

Để sử dụng ứng dụng BIDV Pay+ và rút tiền không cần dùng thẻ tại hệ thống máy ATM, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đến máy ATM BIDV gần nhất để thực hiện giao dịch rút tiền
 • Tại màn hình máy ATM, chọn chức năng Scan QR. Một mã QR hiển thị trên màn hình
 • Mở ứng dụng BIDV Pay+ và chọn tính năng QR Code trên màn hình
cach-rut-tien-khong-can-the-bidv
Cách rút tiền bằng mã QR tại máy ATM BIDV qua app BIDV Pay+
 •  Sau đó đưa camera điện thoại đến trước màn hình để quét mã QR
 • Nhập số tiền mà mọi người muốn rút trên màn hình điện thoại, sau đó bấm Xác nhận trên màn hình máy ATM
 • Nhập mã PIN thẻ ATM BIDV vào máy ATM và hoàn thành giao dịch

Với vài thao tác đơn giản như trên, mọi người đã có thể sử dụng BIDV Pay+ để rút tiền tại máy ATM BIDV. Nếu mọi người đã đăng ký tài khoản trên BIDV Pay+ trước đó rồi thì chỉ cần thực hiện từ bước 2 khi rút tiền.

Rút tiền không dùng thẻ BIDV có mất phí không?

Hiện nay ngân hàng BIDV đã có quy định rõ ràng về mức phí rút tiền tại hệ thống máy ATM. Theo đó, khi khách hàng rút tiền mặt tại máy ATM mà không dùng đến thẻ BIDV cũng sẽ trả phí rút tiền ngang với hình thức rút tiền mặt bằng thẻ ATM truyền thông. Phí rút tiền mặt tại máy ATM được ngân hàng quy định như sau:

 • Rút tiền tại hệ thống máy ATM ngân hàng BIDV: 1.000 đồng/giao dịch
 • Rút tiền tại hệ thống máy ATM của ngân hàng khác: 3.000 đồng/giao dịch

Lưu ý: Các khoản phí trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10%. Tùy theo từng giai đoạn mà phí rút tiền mặt có thể thay đổi theo quy định của ngân hàng BIDV.

Rút tiền không dùng thẻ BIDV tại máy ATM ngân hàng khác được không?

Đối với hình thức rút tiền bằng thẻ ATM BIDV như mọi người thường sử dụng từ trước đến nay, mọi người có thể thực hiện rút tiền, chuyển khoản,… tại hệ thống máy ATM của ngân hàng nào cũng được, miễn là ngân hàng đó thuộc hệ thống Napas. Chỉ có một vấn đề là mức phí sẽ cao hơn so với khi rút tiền tại máy ATM BIDV mà thôi.

Còn đối với hình thức rút tiền không dùng thẻ ATM BIDV, mọi người chỉ được phép rút tiền tại các máy ATM có tích hợp chức năng scan QR thuộc hệ thống ngân hàng BIDV mà thôi. Điều đó có nghĩa là mọi người không thể rút tiền bằng mã QR BIDV tại máy ATM của ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vietinbank,…

Trên đây là cách rút tiền không cần thẻ BIDV, rút tiền bằng mã QR tại máy ATM. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách rút tiền khi quên mang theo thẻ có có thêm thông tin về phí rút tiền mặt tại máy ATM BIDV.

Xem thêm:

 1. Cách Thay Đổi Số Điện Thoại SmartBanking BIDV Online
 2. Cách Xóa, Hủy, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng BIDV online