Saturday, 13 Jul 2024
Đông Á Nhận và chuyển tiền

Cách chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại 2024

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ, ngân hàng Đông Á đã cho phép khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền theo nhiều hình thức ngay trên điện thoại. Để biết cách chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại, mọi người hãy cùng Ngân Hàng AZ tham khảo bài viết dưới đây.

Chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại có an toàn không?

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, hiện nay Ngân hàng TMCP Đông Á đã bổ sung tính năng chuyển tiền nhanh 24/7 ngay tại nhà thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử. Trước thông tin đó, nhiều khách hàng lo lắng không biết liệu chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại có thực sự an toàn không?

Việc chuyển tiền nhanh 24/7 trên điện thoại chỉ được thực hiện thông qua dịch vụ Internet Banking và app Mobile Banking do ngân hàng Đông Á phát hành, do đó mọi người có thể yên tâm về độ an toàn của hai loại dịch vụ này.

Ngoài ra tất cả các giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 trên điện thoại đều được mã hóa theo chuẩn 3DES có độ an toàn và bảo mật thông tin cao. Và hơn hết, để thực hiện giao dịch chuyển tiền, mọi người cần nhập mã xác thực OTP hoặc Multi – Factor Authentication nên rủi ro bị giả mạo hay rò rỉ thông tin là rất thấp.

Tóm lại hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại là hình thức chuyển tiền an toàn nếu mọi người giao dịch trực tiếp trên tảng web hoặc ứng dụng chính thống của ngân hàng Đông Á.

Điều kiện chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 liên ngân hàng trên điện thoại, mọi người cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

chuyen-tien-nhanh-24/7-dong-a
Điều kiện chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại

+ Đã mở tài khoản tại ngân hàng Đông Á

+ Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng Đông Á

+ Tài khoản ngân hàng Đông Á còn đủ tiền để chuyển

Nếu đáp ứng những điều kiện trên, mọi người hoàn toàn có thể chuyển tiền nhanh 24/7 từ tài khoản ngân hàng Đông Á trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến quầy giao dịch.

Cách chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại

Chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á qua Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử được tích hợp trên website chính thống của ngân hàng Đông Á cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản ngay tại nhà một cách nhanh chóng.

Để chuyển tiền nhanh 24/7 thông qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Đông Á, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Truy cập vào dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Đông Á theo địa chỉ: https://ebanking.dongabank.com.vn/khcn/smartphone/application

+ Tại giao diện chính, chọn mục Đăng nhập

+ Điền thông tin đăng nhập bao gồm: Mã số khách hàng, mật mã truy cập, sau đó bấm Đăng nhập

+ Tại giao diện Menu, chọn mục Chuyển khoản => Chuyển tiền nhanh 24/7

cach-chuyen-tien-nhanh-24-7-dong-a-tren-dien-thoai
Chuyển tiền nhanh 24/7 qua Đông Á eBanking

+ Nhấn vào biểu tượng mũi tên tại mục Thực hiện chuyển khoản

+ Thông tin về số dư tài khoản, hạn mức chuyển tiền hiển thị trên màn hình, kiểm tra thật kỹ trước khi thực hiện để không gián đoạn giao dịch

+ Nhấn tiếp vào biểu tượng mũi tên để chuyển sang giao diện điền thông tin

+ Chọn biểu tượng mũi tên tại mục Nhập thông tin khách hàng nhận

+ Chọn tên ngân hàng thụ hưởng, sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên

+ Chọn một trong hai phương thức chuyển khoản: Chuyển khoản 24/7 qua số thẻ, Chuyển khoản 24/7 qua số tài khoản

+ Điền thông tin chuyển tiền bao gồm: Số tài khoản thụ hưởng, số tiền cần chuyển, phương thức xác thực, sau đó bấm Chuyển khoản

cach-chuyen-tien-nhanh-24-7-dong-a-tren-dien-thoai
Chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á qua Internet Banking

+ Thông tin chi tiết giao dịch chuyển tiền hiển thị trên màn hình, kiểm tra thật kỹ, đặc biệt phải chú ý xem tên người nhận đã đúng hay chưa

+ Nhập mã OTP để xác thực giao dịch chuyển tiền, sau đó bấm Xác nhận để hoàn tất

Trường hợp không nhận được mã OTP khi chuyển tiền thì vào đây

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã thực hiện giao dịch chuyển tiền nahnh 24/7 Đông Á ngay trên điện thoại thành công, tiết kiệm công sức và thời gian đi lại so với hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng.

Chuyển tiền nhanh 24/7 qua app DongA Mobile Internet Banking

Theo như chúng tôi tìm hiểu, hiện nay ngân hàng Đông Á đã nâng cấp và cập nhật phiên bản ứng dụng Mobile Banking mới nhất. Và trên phiên bản này đã được bổ sung thêm tính năng chuyển tiền nhanh 24/7 mà những phiên bản trước chưa có.

Do vậy để thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á thông qua ứng dụng trên điện thoại, mọi người cần phải cập nhật phiên bản mới nhất – DongA Mobile Internet Banking.

Cách chuyển tiền nhanh 24/7 qua app DongA Mobile Internet Banking như sau:

Bước 1: Cập nhật ứng dụng di động của Đông Á phiên bản mới nhất

Tùy theo từng hệ điều hành mà cách cập nhật app DongA Mobile Internet Banking cũng khác nhau, cụ thể như sau:

Hệ điều hành Android: Trên thiết bị Android, mọi người phải xóa phiên bản cũ và tải lại phiên bản mới thì mới sử dụng được, cách thực hiện như sau:

+ Gỡ cài đặt ứng dụng DongA Internet Banking đã cài đặt từ trước trên điện thoại, nếu chưa từng tải thì bỏ qua bước này

+ Truy cập kho ứng dụng CH Play trên điện thoại

cach-chuyen-tien-nhanh-24-7-qua-ung-dung-ngan-hang-dong-a
Cập nhật app DongA Mobile Internet Banking trên Android

+ Tại ô tìm kiếm, nhập từ khóa DongA Mobile Internet Banking

+ Nhấn vào biểu tượng của ứng dụng, sau đó chọn Cài đặt để tải xuống

Hệ điều hành IOS: Với hệ điều hành IOS thì mọi người không cần phải xóa phiên bản cũ, tải lại phiên bản mới mà chỉ cần update là được. Cách thực hiện như sau:

+ Truy cập vào ứng dụng App Store trên màn hình điện thoại

+ Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc dưới phía bên phải màn hình

+ Nhập từ khóa DongA Mobile Internet Banking

+ Nhấn vào biểu tượng của ứng dụng, sau đó chọn Cập nhật/ Update để cài đặt phiên bản mới nhất

Bước 2: Thực hiện chuyển tiền nhanh 24/7 qua app DongA Mobile Internet Banking

sau khi đã cài đặt ứng dụng DongA Mobile Internet Banking trên điện thoại thành công, mọi người mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập. Sau đó thực hiện lần lượt các bước chuyển tiền nhanh 24/7 tương tự như cách chuyển tiền qua Internet Banking mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên là được nha.

Một số thắc mắc khi chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại

Chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á qua điện thoại bao lâu nhận được?

Với hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 qua dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking của ngân hàng Đông Á, sau khi giao dịch chuyển trạng thái thành công thì người thụ hưởng sẽ ngay lập tức nhận được tiền. Hoặc nếu có gián đoạn thì chậm nhất cũng chỉ tầm 10 phút thôi.

Bên cạnh đó, khi chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại, mọi người có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngoài giờ hành chính hay ngày Lễ, Tết đều được.

Chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại có mất phí không?

Chuyển tiền nhanh 24/7 thông qua dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng Đông Á sẽ bị tính phí giao dịch, tuy nhiên số tiền này không qua cao so với những tiện ích và dịch vụ mang lại. Biểu phí chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại được quy định như sau:

+ Số tiền chuyển khoản <= 2.000.000 đồng: 6.600 đồng/giao dịch

+ Số tiền chuyển khoản >2.000.000 đồng: 0,033% * Số tiền giao dịch ( Tối thiểu 8.800 đồng/giao dịch )

Quên mật khẩu Internet Banking/Mobile Banking Đông Á phải làm sao?

Để đảm bảo độ an toàn và bảo mật cho tài khoản ngân hàng của khách hàng, hiện nay ngân hàng Đông Á chưa hỗ trợ cấp lại mật khẩu đăng nhập dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking ngay tại nhà.

Do đó để lấy lại được mật khẩu đăng nhập, mọi người cần mang CMND/CCCD và thẻ ATM đến quầy giao dịch ngân hàng Đông Á gần nhất vào giờ hành chính để làm thủ tục cấp lại mã PIN nha.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách chuyển tiền nhanh 24/7 Đông Á trên điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Đông Á đến các ngân hàng khác mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến quầy giao dịch như trước đây.

Tìm hiểu thêm: