Friday, 14 Jun 2024
Nhận và chuyển tiền Sacombank

Cách chuyển tiền ngân hàng Sacombank KHÔNG mất phí, nhanh nhất 2024

Việc chuyển tiền trong cùng ngân hàng hoặc chuyển tiền liên ngân hàng đều có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhưng sẽ không được miễn phí chuyển tiền. Mức phí dao động từ 2.000 VND cho cùng ngân hàng đến 5.000 VND cho ngân hàng khác. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu rõ hơn về thông tin Cách chuyển tiền ngân hàng Sacombank không mất phí, nhanh nhất ngay dưới đây.

Sự thật về chuyển tiền ngân hàng Sacombank không mất phí

Sacombank là ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu tại Việt Nam, ngân hàng cung cấp đa dạng các dịch vụ, có nhiều ưu đãi thiết thực với khách hàng nên có lượng khách hàng sử dụng lớn và thường xuyên nằm tron top các ngân hàng tốt nhất.

Việc có đông khách hàng sử dụng đồng nghĩa với việc sử dụng giao dịch chuyển tiền thường rất cao và các khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ hoặc muốn tìm hiểu ngân hàng sẽ thắc mắc việc chuyển khoản không mất phí tại ngân hàng. Tuy nhiên hiện nay theo thông tin bảng biểu phí dịch vụ của ngân hàng Sacombank thì không có chương trình này trong ngân hàng.

Việc chuyển tiền trong cùng ngân hàng hoặc chuyển tiền liên ngân hàng đều có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhưng sẽ không được miễn phí chuyển tiền. Mức phí dao động từ 2.000 VND cho cùng ngân hàng đến 5.000 VND cho ngân hàng khác.

Cách chuyển tiền Sacombank không mất phí

Chuyển tiền qua cây ATM Sacombank

Hiện nay tất cả các cây ATM của Sacombank đều được hỗ trợ tính năng gửi, nộp tiền mặt ngay tại cây ATM. Khách hàng có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè ngay tại cây ATM mà không cần phải vào quầy giao dịch chỉ với các thao tác đơn giản:

 • Cho thẻ ATM Sacombank vào máy
 • Lựa chọn ngôn ngữ
 • Nhập mã PIN tài khoản
 • Chọn Chuyển tiền, chuyển khoản trong danh sách các chức năng
 • Nhập chính xác số tài khoản người nhận tiền
 • Xác nhận thông tin và chọn Đồng ý, ATM sẽ chuyển tiền đến người nhận và hiển thị thông báo thành công

Lưu ý: Khi nhập số tài khoản người nhận tại cây ATM, máy sẽ không hiển thị tên người nhận nên khách hàng cần chú ý nhập thật chính xác và kiểm tra kỹ càng trước khi bấm nút Đồng ý vì khi bạn đã nhấn thì giao dịch sẽ lập tức được thực hiện đồng nghĩa với việc bạn bị mất đi số tiền đó.

Ngoài ra khi thao tác tại các cây ATM khách hàng cần chú ý cẩn thận nhập mật khẩu thẻ để tránh trường hợp bị người khác nhìn thấy. Khách hàng nên chụp lại thông tin giao dịch để có thể xác minh lại sau này nếu có vấn đề trục trặc như tiền không đi, người nhận không nhận được tiền,…

Chuyen-tien-qua-cay-ATM-Sacombank
Chuyển tiền qua cây ATM Sacombank

Chuyển tiền Sacombank qua iBanking

Với Internet Banking của Sacombank khách hàng có thể chủ động quản lý tài khoản, thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi ngay trên máy tính cá nhân. Khách hàng có thể truy vấn tài khoản, nộp thuế online, chuyển khoản trong và ngoài Sacombank, thanh toán hóa đơn,…

Việc chuyển tiền bằng iBanking có hạn mức lên đến 10 tỷ/giao dịch và 20 tỷ/ngày. Giao dịch trực tuyến 24/7 nhanh chóng, tiện lợi, thông báo cho người nhận về giao dịch chuyển khoản thành công bằng email hoặc tin nhắn điện thoại.

Để sử dụng được dịch vụ này khách hàng cần đăng ký dịch vụ Sacombank iBanking và thẻ của khách hàng phải là thẻ thanh toán của Sacombank.

Chuyen-tien-Sacombank-qua-iBanking
Chuyển tiền Sacombank qua iBanking

Chuyển tiền qua quầy giao dịch của Sacombank

Khách hàng cũng có thể chuyển tiền thông qua quầy giao dịch của Sacombank mà không cần phải có tài khoản ngân hàng Sacombank mà chỉ cần có CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân. Đây là hình thức chuyển tiền truyền thống dành cho những người ít tiếp cận công nghệ thông tin.

Khách hàng đến quầy giao dịch yêu cầu chuyển tiền và điền đầy đủ chính xác các thông tin về người gửi, người nhận sau đó đưa tiền mặt cho nhân viên ngân hàng vậy là đã hoàn thành thủ tục chuyển tiền cho người nhận.

Cách chuyển tiền này tuy hơi rườm rà về thủ tục và làm mất thời gian của người gửi nhưng bù lại cách này sẽ đảm bảo đến tay người nhận mà không sợ bị lỗi hay trục trặc gì. Nhược điểm của hình thức này là phí dịch vụ khá cao với mức phí 25.000 đồng.

Chuyển tiền Sacombank bao lâu nhận được

Thời gian chuyển khoản từ SacomBank đến tài khoản người nhận thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian chuyển tiền, hình thức chuyển…

 • Nếu chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng thì giao dịch viên sẽ cần một khoảng thời gian nhập thông tin, kiểm tra hệ thống. Thông thường nhân viên sẽ thực hiện chuyển tiền của người gửi ngay trong buổi và sẽ đến người nhận muộn nhất là cuối giờ làm hành chính của ngân hàng. Tuy nhiên, nếu trong buổi đó hệ thống xảy ra trục trặc hoặc ngân hàng còn tồn đọng công việc thì việc tiền đến người nhận sẽ lâu hơn, thường là khoảng trong 3 – 6 tiếng kể từ lúc thực hiện giao dịch tại quầy.
 • Nếu khách hàng chuyển khoản qua cây ATM Sacombank hoặc dịch vụ Internet Banking thì tốc độ chuyển tiền sẽ nhanh hơn. Khách hàng chỉ mất vài phút hoặc tối đa 2 tiếng, tiền sẽ được chuyển đến thành công tài khoản người nhận kể cả trong ngày lễ hoặc cuối tuần đều không thay đổi.

Hạn mức chuyển tiền Sacombank

Hạn mức chuyển tiền Sacombank chính là giới hạn giao dịch mà ngân hàng quy định trong một ngày 24h. Nếu giao dịch chuyển tiền của khách hàng vượt quá hạn mức quy định cho phép thì khách hàng sẽ được thông báo hạn mức có thể giao dịch và thực hiện chuyển tiền trong khoảng cho phép ấy.

Tại quầy giao dịch

Với hình thức chuyển tiền qua quầy giao dịch Sacombank khách hàng sẽ không bị giới hạn hạn mức giao dịch chuyển khoản. Khách hàng có thể thỏa mái thực hiện giao dịch tuy nhiên số tiền giao dịch càng cao thì mức phí người gửi phải đóng càng lớn tối đa lên tới 2.500.000 đồng.

Qua iBanking

Với các phương thức gửi tiền qua Internet Banking và Mobile Banking của Sacombank sẽ bị giới hạn hạn mức chuyển tiền theo ngày. Cụ thể là ngân hàng Sacombank cho phép thực hiện giao dịch chuyển tiền tối đa 500.000.000 đồng/giao dịch và tối đa 1 tỷ/ngày.

Qua cây ATM Sacombank

Hạn mức chuyển tiền tối đa trong một ngày tại cây ATM Sacombank được quy định như sau:

 • Số tiền chuyển khoản tối đa trong một lần giao dịch là 10 triệu VND
 • Số tiền chuyển khoản tối đa trong một ngày là 100 triệu VND

Đối với khách hàng sử dụng thẻ Sacombank để chuyển tiền bằng cây ATM của ngân hàng khác không phải Sacombank được quy định như sau:

 • Số tiền chuyển khoản tối đa trong một lần giao dịch là 2 triệu VND
 • Số tiền chuyển khoản tối đa trong một ngày là 10 triệu VND

Nguyên nhân chuyển tiền Sacombank không nhận được

Những nguyên nhân khiến người nhận không nhận được tiền sau khi giao dịch có thể bị như sau:

 • Cây ATM Sacombank đang bị lỗi hệ thống hoặc bảo trì
 • Nhập sai thông tin người nhận như tên chủ tài khoản, số tài khoản
 • Số tài khoản người nhận đã bị khóa hoặc hết hạn sử dụng
 • Tiền đang bị kẹt trong hệ thống vì lỗi, chưa kịp đi

Nếu như ngoài các trường hợp này mà bạn vẫn không nhận được tiền, hãy nhanh chóng liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng của ngân hàng Sacombank để được hướng dẫn giải quyết sớm nhất.

Hi vọng qua những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc cách chuyển tiền ngân hàng Sacombank KHÔNG mất phí, nhanh nhất trong năm nay. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: