Friday, 14 Jun 2024
Ngân hàng điện tử

Cách sử dụng MoMo khi KHÔNG có tài khoản ngân hàng

Ví momo cần liên kết tài khoản ngân hàng để thuận lợi cho việc nạp tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán, tuy nhiên nếu bạn không có tài khoản ngân hàng thì vẫn sử dụng được ví momo và thanh toán hóa đơn dễ dàng. Nếu như bạn chưa biết cách sử dụng momo khi không có tài khoản ngân hàng thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn sau của nganhangaz dưới đây.

Đôi nét về ưu điểm của ví điện tử Momo

Momo nằm trong top ví điện tử tốt nhất Việt Nam được đông đảo người dùng yêu thích, ví Momo được phát hành vào năm 2014 được cấp phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước, đồng thời Momo cũng liên kết với nhiều ngân hàng Việt Nam hiện nay như một đối tác chiến lược.

Ứng dụng Momo cung cấp cho người dùng hàng trăm tiện ích phục vụ cho đời sống như chuyển tiền, nạp card điện thoại, thanh toán hóa đơn, thanh toán qua QR code, cùng nhiều tiện ích góp phần cho đời sống của người dùng tiện lợi và dễ dàng hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Momo là ví điện tử sở hữu lượng truy cập đứng đầu Việt Nam, được hàng triệu người dùng yêu thích, đa dạng các tiện ích thông minh và liên kết với nhiều đối tác thương mại, phục vụ cho nhu cầu sử dụng và giao dịch của khách hàng.

Không có tài khoản ngân hàng sử dụng Momo được không

Momo là ứng dụng liên kết với nhiều ngân hàng hiện nay, nhằm phục vụ cho nhu cầu nạp tiền, chuyển tiền vào tài khoản Momo được dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có tài khoản ngân hàng để liên kết với Momo và sử dụng, do đó đây cũng là điều băng khoăn của nhiều người dùng.

Nhưng mọi người hoàn toàn có thể yên tâm, Ví điện tử Momo ngoài việc liên kết với ngân hàng để nạp tiền ra thì còn có thể sử dụng bằng cách nạp tiền bằng nhiều phương pháp khác nhau, vẫn có thể hoạt động và sử dụng như một ví điện tử thông thường, chỉ là không liên kết với ngân hàng online mà thôi.

Mọi tiện ích của Momo như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, nạp ví, mua vé xem phim…đều có thể sử dụng mà không cần tài khoản ngân hàng.

Cách sử dụng Momo khi không có tài khoản ngân hàng

Nạp tiền vào tài khoản Momo từ điểm giao dịch

Không cần tài khoản ngân hàng thì bạn vẫn có thể nạp tiền vào tài khoản Momo tại các điểm giao dịch MoMo, bằng cách thực hiện như sau

 • Đến điểm nạp tiền Momo thuận tiện cho bạn nhất
 • Cung cấp số tài khoản Momo cho nhân viên tại quầy, yêu cầu nạp tiền vào tài khoản ví
 • Nộp số tiền cần nạp cho nhân viên
 • Sau khi nhân viên thực hiện nạp tiền thành công => Bạn kiểm tra số dư tài khoản ví Momo

Khi thực hiện nạp tiền vào ví Momo tại các điểm nạp là hoàn toàn miễn phí, mọi người có thể tham khảo danh sách các điểm nạp tiền Momo tại đây 👉  https://momo.vn/timdiemgiaodich/ 

Nạp tiền vào ví Momo bằng chuyển khoản Momo

Mặt khác bạn có thể áp dụng cách nạp tiền vào tài khoản ví Momo bằng cách nhờ người khác chuyển khoản từ một tài khoản Momo khác. Tức là bạn sẽ đưa tiền mặt cho người gửi và họ sẽ chuyển khoản từ ví Momo của họ sang ví Momo của bạn.

Cách này có thể thực hiện tại các điểm giao dịch Momo trên toàn quốc nhưng mất phí giao dịch đối với người gửi tiền với phí dịch vụ như sau

 • Số tiền chuyển từ 10.000 – 2.000.000 VND: phí 18.000 VND
 • Số tiền chuyển từ 2.000.001 – 5.000.000 VND: phí 20.000 VND

Tuy nhiên mọi người có thể tiết kiệm hơn với cách nhờ người thân hoặc bạn bè có tài khoản Momo liên kết với ngân hàng, bạn sẽ đưa tiền mặt cho người gửi và nhờ người gửi chuyển khoản vào tài khoản ví Momo của bạn thông qua chuyển khoản nội bộ ví Momo. Cách này có khá phiền phức nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được phí dịch vụ, cũng như nhờ người quen thì sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

Nạp tiền vào ví Momo bằng thẻ cào điện thoại

Hầu như mọi người đều tìm kiếm cách nạp ví Momo bằng thẻ cào điện thoại, tuy nhiên ví Momo không cung cấp dịch vụ liên kết với thẻ cào điện thoại nên mọi người không cần tìm kiếm nữa nha. Nếu bạn muốn dùng thẻ cào điện thoại để nạp tiền vào Momo thì có thể thông qua một người trung gian.

Tức là bạn sẽ đưa thẻ cào cho người đó và nhờ họ chuyển tiền vào tài khoản Momo của bạn tương ứng với số tiền trên thẻ Cào, và mọi người lưu ý là người chuyển tiền cũng cần phải có tài khoản Momo thì mới thực hiện phương pháp này được nha.

Nạp tiền vào ví điện tử Momo bằng SMS

Bên cạnh đó, nạp tiền vào ví điện tử Momo bằng SMS là phương pháp nhiều người tìm kiếm để chuyển tiền vào Momo, tuy nhiên Momo hiện nay không có chức năng như tài khoản ngân hàng nên phương pháp này còn hạn chế, và không được hỗ trợ.

Mọi người cũng không cần cố gắng tìm kiếm, bởi ví Momo nếu không có tài khoản ngân hàng thì chỉ có thể nạp trực tiếp tại quầy hỗ trợ người dùng Momo hoặc chuyển khoản nhanh từ Momo của người khác sang ví của bạn mà thôi.

Hiện nay mở tài khoản ngân hàng khá dễ, không cần phải ra ngân hàng, mọi thao tác đều thực hiện trên điện thoại. Kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mở tài khoản như miễn phí rút & chuyển tiền, số tài khoản tùy chọn,… Cái tên ưu tú để bạn mở tài khoản đó là ngân hàng MB Bank. Tải và đăng ký theo link bên dưới.

Tài khoản Momo chưa liên kết ngân hàng chuyển tiền được không

Momo liên kết với tài khoản ngân hàng với mục đích nâng cao tính năng giao dịch và tiện lợi cho mọi người hơn, tuy nhiên nếu bạn không có tài khoản ngân hàng và chưa liên kết thì vẫn vẫn có thể dùng ví Momo được dễ dàng.

Chỉ cần trong ví Momo có tiền trong tài khoản thì bạn có thể thực hiện được tất cả các giao dịch thanh toán như nạp card điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, mua vé xem phim…Chỉ cần đến quầy giao dịch và nạp tiền mặt vào tài khoản Momo miễn phí và sử dụng cho các giao dịch trên.

Cách chuyển tiền Momo không cần tài khoản ngân hàng

Do không liên kết với ngân hàng nên khi chuyển tiền trong Momo, mọi người chỉ có thể thực hiện thao tác chuyển từ ví Momo của bạn sang ví Momo của người khác, bằng cách như sau

 • Đăng nhập vào ví Momo => Chọn Chức năng chuyển tiền trên giao diện
 • Chọn “ chuyển đến ví Momo” => Nhập tên hoặc số điện thoại người nhận
 • Nhập số tiền cần gửi và nội dung
 • Chọn “chuyển tiền” => Xác nhận
 • Nhập mật khẩu ví Momo để hoàn tất giao dịchv

Hạn mức giao dịch của Ví Momo được quy định như sau

 • Hạn mức tối thiểu: 10.000 VND
 • Hạn mức tối đa: 50.000.000 VND

Cách nạp tiền điện thoại từ Momo

Để nạp tiền điện thoại từ Momo, bạn có thể thực hiện theo cách như sau

 • Truy cập ứng dụng Momo
 • Tại màn hình chính => Chọn “ mua mã thẻ di động”
 • Chọn nhà mạng viễn thông đang sử dụng trên logo tương ứng
 • Bạn chọn mệnh giá thẻ và số lượng thẻ
 • Sau đó chọn nguồn tiền => xác nhận thông tin để hoàn tất giao dịch

👉Sau khi mua mã thẻ xong, mọi người chỉ cần nạp tiền theo cách thông thường vào tài khoản điện thoại mà thôi.

Cách thanh toán hóa đơn trên Momo

Ví momo cho phép người người thanh toán các hóa đơn tài chính như hóa đơn điện, nước, internet, hoặc truyền hình cáp, chỉ cần với vài thao tác đơn giản sau để thanh toán

 • Truy cập vào ví Momo
 • Tại giao diện  chọn mục “ thanh toán hóa đơn”
 • Chọn loại hóa đơn cần thanh toán: điện, nước hoặc internet
 • Nhập thông tin hóa đơn
 • Sau đó bạn cần kiếm tra lại xem đã chính xác chưa
 • Việc còn lại chỉ cần bấm xác nhận thanh toán và hệ thống thông báo thành công

Khi hoàn tất để kiểm tra lại các hóa đơn để chắc chắn bạn đã giao dịch thành công trên ví momo, lưu ý các hóa đơn điện, nước đôi khi khá nhiều nên bạn cần nạp tiền vào momo đủ để có thể thanh toán thuận lợi các giao dịch này.

Nếu ví momo chưa liên kết tài khoản ngân hàng thì vẫn có cách sử dụng Momo khi không có tài khoản ngân hàng, nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký tài khoản Momo, mọi giao dịch trên momo đều có thể thực hiện dễ dàng. Chỉ cần bạn nạp đủ tiền vào tài khoản momo thì các chức năng đều được kích hoạt sử dụng như khi có liên kết với tài khoản ngân hàng.

Tìm hiểu thêm