Saturday, 22 Jun 2024
Agribank Vay tín chấp

Hồ sơ, thủ tục, điều kiện vay Tiêu dùng ngân hàng Agribank 2024

Gói vay tiêu dùng ngân hàng Agribank hiện nay khá hấp dẫn, được hỗ trợ về lãi suất thấp kèm theo đó là điều kiện cũng dễ thở hơn so với nhiều ngân hàng khác trong nước. Và vay tiêu dùng chua bao giờ dễ đến vậy, và có ngay khoản vay này mọi người cần tìm hiểu chi tiết hồ sơ thủ tục, điều kiện vay tiêu dùng ngân hàng Agribank được hướng dẫn chi tiết dưới đây của Ngân hàng AZ.

Các sản phẩm vay tiêu dùng Agribank nổi bật

Ngân hàng Agribank hay với tên gọi đầy đủ là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là ngân hàng 100% vốn Nhà nước, hiện có hơn 2,300 chi nhánh khắp cả nước gồm thành thị, nông thôn hay vùng núi đều có. Về cơ bản ngân hàng đạt được sự uy tín và niềm tin của đa số khách hàng cả nước.

Vay tiêu dùng là hình thức vay vốn phục vụ cho các nhu cầu về tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày của cá nhân, gia đình như mua sắm, kinh doanh, sửa nhà, vay phục vụ các nhu cầu trong cuộc sống…

Hiện tại thì gói vay tiêu dùng của Agribank có rất nhiều sự lựa chọn, mọi người có thể dựa vào nhu cầu của mình để tìm kiếm được khoản vay phù hợp:

+ Cho vay mua sắm hàng tiêu dùng, vật dụng trong gia đình;

+ Cho vay phục vụ nhu cầu đời sống;

+ Cho vay xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mua nhà ở, đất ở đối với dân cư;

+ Cho vay mua phương tiện đi lại;

+ Cho vay thấu chi;…vv

Đặc điểm gói vay tiêu dùng ngân hàng Agribank

Hiện nay đối với mục đích vay tiêu dùng ngân hàng Agribank cung cấp khá nhiều khoản vay cho khách hàng, đặc biệt do ảnh hưởng của Covid 19 nên ngân hàng có khá nhiều ưu đãi.

Hạn mức vay tiêu dùng Agribank

Đối với sản phẩm cho vay tín dụng tiêu dùng của ngân hàng Agribank, hiện nay bạn có thể vay tiền với hạn mức lên đến 30 triệu đồng 1 lần vay. Đây là hạn mức vay khá ổn, tuy không quá cao nhưng nó đáp ứng về cơ bản các khoản chi tiêu với mục đích tiêu dùng của cá nhân và gia đình.

Vay-tieu-dung-Agribank
Vay tiêu dùng Agribank là gì?

+ Vay vay thấu chi tài khoản: Hạn mức tối đa lên đến 100 triệu đồng

+ Vay tiêu dùng tín dụng: 30 triệu đồng

+ Vay phục vụ nhu cầu đời sống: 100% nhu cầu vay vốn

Lãi suất vay tiêu dùng Agribank

Lãi suất ngân hàng Agribank luôn được xếp vào ngân hàng có mức lãi thấp nhất trên thị trường ngân hàng. Bởi đây là ngân hàng Nhà nước, đối tượng phục vụ đa phần là ở khu vực nông thôn, ngoại ô khó khăn nên luôn ưu tiên với mức lãi suất thấp nhất.

Trong thời gian này, bên ngân hàng đang triển khai chương trình cho vay khá hấp dẫn dành cho các đối tượng thị trấn, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương nhằm hỗ trợ khó khăn về tài chính trong các hoạt động hằng ngày do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh với mức lãi chỉ 6,5 – 7%/năm mà thôi. Còn nếu bình thường thì mức lãi suất áp dụng sẽ là từ 7,5%/ năm trở lên.

Lãi suất vay vốn của ngân hàng Agribank sẽ thay đổi liên tục, tùy vào chương trình của ngân hàng sẽ có điều chỉnh cao hơn hoặc thấp hơn. Nếu muốn vay tiền với mức lãi suất thấp mọi người cần theo dõi các chương trình ưu đãi của ngân hàng.

Thời hạn vay tiêu dùng Agribank

Đối với kỳ hạn vay thì đối với vay tiêu dùng, thời hạn tối đa 12 tháng. Tuy nhiên, mốc kỳ hạn này sẽ thay đổi tùy vào chương trình cũng như chính sách của ngân hàng. Vào thời điểm năm 2021, ngân hàng triển khai gói vay hỗ trợ tiêu dùng lên đến 4 tỷ đồng, kỳ hạn kéo dài trung hoặc dài hạn.

Vậy nên đối với những ai khi đi vay thường sẽ có có thể xem xét về thời hạn. Đối với các khoản vay tiêu dùng thời hạn ngắn sẽ tốt hơn, tranh thủ trả càng sớm thì càng tốt nên hãy tính toán kỹ thời hạn.

Điều kiện vay tiều dùng ngân hàng Agribank

Để có thể vay được gói tiêu dùng ngân hàng Agribank thì cũng không hề đơn giản, bởi xét thấy thì ngân hàng có khá nhiều quy định rắc rối, cũng như thẩm định khá khắt khe. Nhưng nếu cần cân nhắc mọi người kiểm tra xem mình có đủ các điều kiện tiêu chuẩn dưới đây hay không.

Đối tượng vay

+ Khách hàng khắp cả nước gồm thành thị, nông thôn hay bất kỳ ở đâu nếu có nhu cầu

+ Độ tuổi từ 18 – 65 tuổi

Điều kiện vay:

+ Cá nhân vay vốn có công việc và thu nhập ổn định( chứng minh thu nhập đối vối gói tín chấp)

+ Có tài sản đảm bảo có giá trị như sổ tiết kiệm, giấy tờ bất động sản nếu vay tiêu dùng thế chấp

+ Không có nợ xấu ngân hàng hay tài chính

+ Hiện không có bất kỳ khoản vay nào đang thực hiện ở ngân hàng Agribank

+ Mục đích vay vốn tiêu dùng đúng quy định

Dieu-kien-vay-Agribank
Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank

Về cơ bản thì ngân hàng Agribank có yêu cầu cũng khá khắt khe, đối với những khách hàng đã từng có khoản vay và đã tất toán trước đó sẽ dễ dàng vay vốn hơn bởi thủ tục thực hiện cũng không cần quá nhiều thời gian để thẩm định. Nhưng nếu như là người mới vay, chưa có hồ sơ lưu giữ thì cần nhiều thời gian để xác minh và thẩm định.

Hồ sơ, thủ tục vay tiêu dùng ngân hàng Agribank

Về cơ bản thì các thủ tục, giấy tờ ngân hàng cũng khá phực tạp. Nói về quy trình phức tạp thì ngân hàng Agribank luôn đúng đầu danh sách. Đối với giấy tờ cần chuẩn bị để vay tiêu dùng thì sẽ linh hoạt, tùy vào gói bạn chọn vay sẽ có yêu cầu khác nhau.

Những giấy tờ cơ bản cần thiết để đi vay:

+ Giấy đề nghị/ đơn đăng ký vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng Agtribank ( Mẫu giấy).

+ Hợp đồng vay vốn ngân hàng

+ Giấy tờ cá nhân: CCCD/ CCCD bản gốc + sổ hộ khẩu gốc ( kèm theo bản photo công chứng còn hiệu lực)

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê tài khoản ngân hàng( tài khoản lương) hoặc bản hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập, chứng minh chức vụ ở công ty/ cơ quan nơi làm việc.

+ Giấy tờ tài sản đảm bảo ( nếu có)

+ Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn theo yêu cầu của từng gói vay

Quy trình vay tiêu dùng ngân hàng Agribank

Đối với vay tiêu dùng ngân hàng Agribank thì mọi người cần nắm bắt rõ quy trình thực hiện như sau:

+ Bước 1: Liên hệ ngân hàng Agribank tại nơi chi nhánh mình đang sinh sống để tìm hiểu chi tiết về gói vay tiêu dùng của mình. Bên ngân hàng sẽ có cử nhân viên tín dụng tư vấn cho mọi người về chi tiết khoản vay, cũng như là kiểm tra các điều kiện cơ bản ban đầu về khoản vay.

+ Bước 2: Ngay sau khi đã hoàn thành về kiểm tra điều kiện, thì bên nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ về mặt thủ tục vay vốn. Sẽ nêu ra các giấy tờ cần thiết để để mọi người thực hiện, và cuối cùng là kiểm tra và bổ sung các giấy tờ còn thiếu cho khách hàng.

+ Bước 3: Bên ngân hàng sẽ nhận hồ sơ của mọi người và tiến hành thẩm định thông tin, thu nhập và rất nhiều thông tin khác. Tùy vào thời điểm vay vốn, thì thường sẽ mất 3 – 5 ngày để thẩm định hồ sơ.

+ Bước 4: Thông báo kết quả, sẽ thông báo về hạn mức vay cụ thể cũng như các thông tin chi tiết khác thông qua hợp đồng vay. Sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vay vốn tại ngân hàng.

+ Bước 5: Giải ngân. Bên ngân hàng sẽ tiến hành thông báo thời gian giải ngân hàng hình thức giải ngân cho khách hàng. Bạn chờ đợi để đến ngân hàng nhận tiền. Làm các thủ tục giải ngân nhanh chóng.

Đối với ngân hàng Agribank thì quy trình này khá mất thời gian, bởi ngân hàng có rất nhiều hợp đồng vay vốn. Nếu muốn vay nhanh, giải ngân trong vài ngày mọi người nên chọn thời điểm vay đầu năm hoặc giữa năm không nên vay cuối năm bởi đó là thời điểm chốt sổ sách ngân hàng sẽ không giải ngân.

Những thắc mắc khác

Vay tiêu dùng Agribank cần tài sản thế chấp không?

Đối với vay tiêu dùng ngân hàng Agribank mọi người không cần thiết phải có tài sản thế chấp, bởi vay tiêu dùng là gói vay tín chấp được thiết kế danh cho khách hàng gặp khó khăn, không có tài sản đảm bảo có cơ hội để được vay vốn ngăn chặn tình trạng vay tín dụng đen. Tuy nhiên, bạn cần có chứng minh thu nhập hoặc có tài khoản lương để làm điều kiện vay vốn.

Có nợ nợ xấu vay tiêu dùng Agribank được không?

Nợ xấu là vấn đề nhiều khách hàng khi vay vốn gặp phải, vậy nên đối với nợ xấu dù thuộc nhóm nào đi nữa thì bạn sẽ không được xét duyệt vay ở ngân hàng Agribank. Đối với khoản vay tiêu dùng, không tài sản đảm bảo đa phần là dựa vào tín nhiệm cá nhân, nhưng cá nhân vay có điểm tín dụng thấp thì tất nhiên sẽ bị từ chối vay.

Vay tiêu dùng Agribank bao lâu giải ngân

Để được giải ngân nhanh chóng từ ngân hàng thì mọi người càn chuẩn bị ngay từ khâu giấy tờ cần đẩy đủ. Bởi trong quá trình thẩm định rất nhiều người sai trong việc làm giấy tờ vay vốn, thông tin sai lệch hoặc thiếu trung thực cũng khiến cho khoản vay khó được duyệt. Vậy nên hãy kiểm tra giấy tờ vay vốn kỹ, sau đó chọn đúng thời điểm vay vốn nhanh chóng đó vào vào đầu tháng 2 hàng năm hoặc giữa năm, không nên chọn đăng ký vay vốn vào thời điểm cuối năm bởi mọi người sẽ chờ đến năm sau mới được giải ngân.

Thanh toán trước hạn khoản vay tiêu dùng Agribank được không?

Mọi người hoàn toàn có thể thanh toán trước hạn khi đã đủ số tiền thanh toán cho ngân hàng. Tuy nhiên, một số chi nhánh sẽ không chấp nhận, bởi trong quy định không được phép tất toán trước hạn nên hãy hỏi nhân viên ngân hàng thật kỹ để có thể thanh toán trước hạn giảm phần nào đó lãi suất cho mình.

Xem hướng dẫn: Cách thanh toán tiền lãi vay ngân hàng Agribank

Trên đây là hướng dẫn về Hồ sơ, thủ tục, điều kiện vay Tiêu dùng ngân hàng Agribank mới nhất mọi người có thể tham khảo qua để có thể thực hiện vay vốn nhanh chóng, giải quyết các vấn đề khó khăn của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, hãy cân nhắc vay vốn khi thực sự cần thiết tránh việc lựa chọn vay vốn cảm tính tạo nên khoản nợ khổng lồ, gánh nặng cho cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: