Saturday, 13 Jul 2024
Quy đổi tiền Tiền Tệ

Các mệnh giá tiền Trung quốc và đổi tiền trung quốc ở đâu 2024?

Tương tự như các đồng tiền khác, tiền Trung Quốc cũng được phát hành nhiều mệnh giá khác nhau. Điều này, nó giúp phục vụ mọi nhu cầu, mục đích sử dụng của nhiều người. Vậy, bạn đã biết có những mệnh giá tiền Trung Quốc nào hiện nay? Mệnh giá nào cao nhất, thấp nhất? Cách đổi tiền như thế nào? Theo dõi ngay bài viết để có câu trả lời cùng Nganhangaz.com

Các mệnh giá tiền Trung Quốc hiện nay

Tiền Trung Quốc dùng chính là Nhân dân tệ hay gọi tắt là Tệ. Được ngân hàng nhân dân Trung Quốc phát hành năm 1948. Hiện tại, tiền Trung Quốc đã thay đổi và phát hành lại thành tiền giấy và tiền xu. Bao gồm:

 • Tiền giấy: 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ
 • Tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ

Giống như tiền Việt Nam, các đồng tiền Trung Quốc cũng được in cựu chủ tịch Mao Trạch Đông lên tờ tiền và mặt còn lại thì in địa danh nổi tiếng tại Trung Quốc.

Mệnh giá tiền Trung Quốc thấp nhất

Tính tại thời điểm này, đồng 1 nhân dân tệ( 1 Yuan) là đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất tại Trung Quốc. Một mặt in hình cựu chủ tịch Mao Trạch Đông còn mặt còn lại thì in Tam đàn ấn nguyệt – một địa điểm nổi tiếng ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

menh-gia-tien-trung-quoc-1
Mệnh giá tiền Trung Quốc thấp nhất 1 Yuan

Lấy biểu tượng của 3 chiếc hồ lô nằm giữa Tây Hồ để thiết kế in trên tờ tiền rất độc đáo. Kết hợp với màu xanh, ở giữa pha tím hồng làm cho đồng tiền thêm đẹp và lôi cuốn người nhìn.

Mệnh giá tiền Trung Quốc cao nhất

Đồng tiền 100 nhân dân tệ được coi là mệnh giá cao nhất trong các loại mệnh giá tiền Trung Quốc hiện nay. Giống các tờ tiền khác, một mặt in hình ảnh cựu chủ tịch nước Trung Quốc và một mặt in hình đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh.

menh-gia-tien-trung-quoc-2
Mệnh giá tiền Trung Quốc cao nhất – 100 Yuan

Một công trình nổi tiếng được khởi công xây dựng và hoàn thành năm 1959. Nơi dùng để tổ chức các lễ hội, hội nghị quan trọng của quốc gia. Sử dụng màu sắc hơi đỏ làm nổi bật được tờ tiền 100 Tệ hơn.

Cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt

Để việc chuyển đổi từ loại tiền này sang loại tiền khác cần phải biết tỷ giá quy đổi hai loại tiền này tại thời điểm đó bao nhiêu. Hiện nay, tỷ giá tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam được ước tính khoản 3.500 đồng. Vậy để tính được số tiền quy đổi thì ta cần thực hiện:

Mệnh giá tiền Việt = mệnh giá tiền Trung Quốc  * 3.500

Như vậy, bạn có thể dễ dàng tính ra như sau:

 • 1 tệ = 3.500 VNĐ
 • 10 tệ = 35.000 VNĐ
 • 100 tệ = 350.000 VNĐ
 • 1000 tệ = 3.500.000 VNĐ

Tuy nhiên, hiện nay tình hình kinh tế chính trị có sự biến đổi. Do đó, đồng nhân dân tệ cũng biến đổi có thể tương đương với 3.446 tiền Việt Nam.

Tỷ giá Nhân dân tệ hôm nay bao nhiêu?

Hiện nay, tỷ giá tiền Trung Quốc có sự biến động giữa các ngân hàng. Cụ thể đó là:

Tên ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán ra
Vietinbank 3.524 VNĐ3.634 VNĐ
Vietcombank3.4953.531 VNĐ3.642VNĐ
TP bank3.005 VNĐ3.531 VNĐ3.681 VNĐ
Techcombank 3.503 VNĐ3.634 VNĐ
BIDV 3.516 VNĐ3.619 VNĐ

Đổi tiền Trung quốc ở đâu?

Hiện nay, xu hướng đi du lịch nước ngoài hay kinh doanh xuyên biên giới ngày càng tăng. Mỗi nơi sẽ sử dụng một mệnh giá khác nhau. Vì thế, để khách hàng thuận tiện cho việc chuyển đổi ngoại tệ thì hiện nay có nhiều nơi khách hàng có thể chuyển đổi như:

Đổi tiền Trung Quốc ở ngân hàng

Việc lựa chọn các ngân hàng để đổi tiền Trung Quốc được nhiều người lựa chọn. Đa số các ngân hàng hiện nay có thể mua bán ngoại tệ như ngân hàng Vietcombank, vietinbank, techcombank,… Bởi, cách này khá an toàn và uy tín  không lo lắng chuyện tiền giả.

Tuy nhiên, cách đổi tiền này có một hạn chế nhỏ đó chính là hồ sơ và thủ tục khá phức tạp, rắc rối. Tỷ giá mỗi ngân hàng khác nhau và thay đổi từng ngày nên khách hàng nên tham khảo mức giá chuyển đổi tiền Trung Quốc tại các ngân hàng trước khi chuyển đổi.

Đổi tiền Trung Quốc tại tiệm vàng

Khách hàng có thể chuyển đổi tiền tại các tiềm vàng. Ưu điểm của hình thức này chính là không bị giới hạn số lượng và thủ tục đơn giản nhanh chóng. Bên cạnh đó, giờ mở cửa tiệm tương đối thỏa mái hơn so với giờ làm việc của ngân hàng.

Nếu khách hàng chuyển đối ít thì có thể đến bất cứ tiệm vàng nào có mức giá cao để đổi. Ngược lại, số lượng chuyển đổi lớn thì nên đến các cơ sở lớn để không bị phạt. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn các tiệm vàng uy tín, chất lượng để không bị mất tiền của.

Đổi tiền thông qua các công ty vận chuyển

Thông qua các công ty vận chuyển, kinh doanh giữa 2 nước cũng là nơi có thể giúp bạn đổi tiền Trung Quốc dễ dàng. Đây cũng là hình thức đổi tiền Trung Quốc được nhiều người áp dụng.

Đổi tiền ở tại Trung Quốc

Nếu bạn chưa có thời gian để chuyển tiền ở Việt Nam, bạn có thể đặt chân tới Trung Quốc và chuyển đổi. Có thể lựa chọn các điểm đổi tiền ở Trung Quốc sau:

 • Các máy đổi tiền tự động ở các sân bay
 • Ở các ngân hàng Trung Quốc. Nên mang theo visa hoặc giấy tờ tùy thân để làm thủ tục

Ưu điểm của cách đổi tiền này khá tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Mặc khác, nó vẫn tồn tại một hạn chế rất lớn đó là nếu không sử dụng hết số tiền chuyển đổi thì khi chuyển lại tiền Việt thì sẽ mất giá trị của nó đi rất nhiều.

Cách nhận biết tiền Trung Quốc thật hay giả

Nhiều đơn vị lợi dụng sự hiểu biết của mọi người mà lừa đảo, dùng tiền giả để đánh tráo mọi người. Để biết được tiền Nhân dân tệ trung Quốc thật hay giả chỉ cần sử dụng cách sau;

 • Sử dụng ánh sáng soi các hình ảnh được in trên mặt tiền. Nếu hàng thiệt chắc chắn sẽ không bị nhòe hình, nhạt đi mà rất rõ nét
 • Dùng tay kéo tờ tiền, tiền thật sẽ không bị bong tróc nét mực. Bởi, tiền thật có khả năng bền màu và dai
 • Dựa vào phần cổ áo của Mao Trạch Đông. Nếu thấy bị nhẵn nhụi hoặc trơn láng thì tiền giả ngược lại tiền thật

Bài viết trên cung cấp cho mọi người biết được các mệnh giá tiền Trung Quốc hiện nay. Hy vọng, mọi người có thể cân nhắc thật kỹ và ước tính chi tiêu để chuyển đổi số tiền hợp lý nhất.

Xem thêm: