Friday, 24 May 2024
Thẻ Tín dụng VIB

Thẻ Vib Online Plus có mua trả góp được không? Rút tiền mặt được không?

Thẻ VIB Online Plus có mua trả góp được không hiện đang là một trong những câu hỏi lớn mà người dùng thẻ tín dụng của ngân hàng VIB quan tâm. Với sự tiện ích để thanh toán online khi không đủ tiền mặt, lãi suất thấp và nhiều ưu đãi khi mở thẻ. Dưới đây là những giải đáp của Ngân hàng AZ về loại thẻ này thông qua bài viết sau. 

Tổng quan về thẻ VIB Online Plus

Thẻ VIB Online Plus là thẻ tín dụng được ngân hàng quốc tế VIB phát hành và cung cấp đến những khách hàng có nhu cầu sử dụng. Với thẻ này thì người dùng có thể sử dụng để thanh toán cho các giao dịch mua sắm với lãi suất thấp, bên cạnh đó, không cần nạp tiền vào thẻ vẫn được sử dụng. 

Với thẻ tín dụng VIB Online Plus thì mọi người sẽ được sử dụng với hạn mức tín dụng mà ngân hàng cung cấp lên đến 200 triệu đồng. Mọi người sử dụng thẻ để chi trả các chi tiêu cho dịch vụ ăn uống, mua sắm…

Những ưu đãi khi khi mở thẻ tín dụng VIB Online Plus

Khi mở thẻ tín dụng VIB Online Plus thì mọi người sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

+ Hoàn tiền lên đến 6%: với mỗi chi tiêu trực tuyến thì mọi người sẽ được hoàn 3% trên số tiền đã chi tiêu trong nước và 6% với những chi tiêu tại nước ngoài. Số tiền hoàn tối đa cho mỗi giao dịch là 600.000đ/kỳ sao kê. 

+ Tặng ngay 300.000đ: với mỗi giao dịch lưu thông thẻ tín dụng trên ứng dụng tại các đơn vị chấp nhận thẻ trực tuyến thì mọi người sẽ được tặng ngay tiền hoàn theo đúng quy định của ngân hàng.

the-vib-online-plus-co-mua-tra-gop-duoc-khong-hinh-1
Những ưu đãi khi mở thẻ tín dụng VIB Online Plus

+ Bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ: Giá trị đền bù của gói bảo hiểm này lên đến 105 triệu đồng. Mọi người sẽ được bồi thường, hoàn tiền khi bị gian lận thẻ với điều kiện là phải chứng minh được thẻ của mình bị mất, trộm và các giao dịch chi tiêu không phải do bạn thực hiện. 

Với những ưu đãi như trên thì mọi người có thể cân nhắc để quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Online Plus để phục vụ cho những nhu cầu chi tiêu của mình. 

Thẻ tín dụng VIB Online Plus có trả góp được không?

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trả góp. Trong số đó có ngân hàng VIB khi liên tục đưa ra các hình thức ưu đãi cho khách hàng khi chi tiêu trả góp. 

Các chương trình trả góp hiện nay của ngân hàng VIB đang áp dụng cho thẻ VIB Online Plus bao gồm cả thẻ chính và thẻ phụ. 

Tóm lại, thẻ tín dụng VIB Online Plus có trả góp được nên mọi người có thể tham khảo những chương trình trả góp dưới đây để tìm hiểu thêm.

Những chương trình trả góp của thẻ VIB Online Plus

Hiện nay, ngân hàng VIB đang áp dụng chương trình trả góp lãi suất 0% và lãi suất 1% cho khách hàng.

+ Trả góp lãi suất 0%: Đây là chương trình trả góp dành cho những khách hàng khi sử dụng thẻ VIN Online Plus thanh toán tại các đối tác liên kết với ngân hàng. Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định thì mọi người sẽ được hưởng mức lãi suất 0% khi mua sắm, chi tiêu

the-vib-online-plus-co-mua-tra-gop-duoc-khong-hinh-2
Những chương trình trả góp của thẻ tín dụng VIB Online Plus

+ Trả góp lãi suất 1%: Đây là chương trình trả góp dành cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Online Plus và được thanh toán trả góp tại bất kỳ điểm dịch vụ nào với lãi suất 1%. 

Những đối tác liên kết với ngân hàng VIB

Hiện nay, ngân hàng VIB đang liên kết với khá nhiều đối tác thuộc các lĩnh vực như: thương mại điện tử, mua sắm, giáo dục… để mọi người có thể mua sắm trả góp thuận tiện hơn. 

Những đối tác hiện đang liên kết với ngân hàng VIB hỗ trợ trả góp có thể kể đến như:

+ Công nghệ điện tử: Lazada, Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn, Tiki, CellPhoneS, FPT, Di động Việt, Samsung…

+ Mua sắm: Lazada, Shopee, PNJ, Vua Nệm, Quang Phương Motor, Media Mart, KYMDAN…

+ Sức khỏe: Trung tâm tiêm chủng VNVC, City Gym, Nha khoa Home, California Fitness & Yoga, bệnh viện Tâm Anh, Viện thẩm mỹ Oracle…

+ Giáo dục: Trung tâm anh ngữ quốc tế Apollo, English Town, British Council, Wall Street English, Trường anh ngữ Speak-up, Apax English…

+ Du lịch: Vietnam Airlines

Điều kiện đăng ký trả góp thẻ VIB Online Plus

Để có thể được mua sắm trả góp bằng thẻ tín dụng VIB Online Plus thì mọi người cần phải đáp ứng được những điều kiện mà nganhangaz.com đã tổng hợp dưới đây:

Trả góp lãi suất 0%

Đối với chương trình trả góp lãi suất 0% thì mọi người cần đáp ứng được các điều kiện:

+ Chủ thẻ không có lịch sử tín dụng xấu cũng như không có dư nợ tín dụng quá hạn tại thời điểm đăng ký

+ Giá trị của giao dịch trả góp phải từ 2 triệu đồng trở lên

+ Tổng số tiền giao dịch trả góp, phí và lãi suất phát sinh không được vượt hạn mức tín dụng đang sử dụng còn lại của thẻ VIB Online Plus tại thời điểm đăng ký

+ Những giao dịch trả góp phải thuộc trong danh mục các sản phẩm được trả góp theo thỏa thuận của ngân hàng và các đối tác liên kết. 

Trả góp lãi suất 1%

Với chương trình này thì mọi người cần phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

+ Chủ thẻ không có lịch sử tín dụng xấu cũng như không có dư nợ tín dụng quá hạn tại thời điểm đăng ký.

the-vib-online-plus-co-mua-tra-gop-duoc-khong-hinh-3
Điều kiện đăng ký trả góp thẻ tín dụng VIB Online Plus

+ Giá trị của giao dịch trả góp phải từ 3 triệu đồng trở lên

+ Thông tin đăng ký trả góp phải trùng khớp với các thông tin đã cập nhật lên hệ thống

+ Tổng số tiền giao dịch tại thời điểm trả góp không được vượt quá hạn mức tín dụng đang còn lại của thẻ VIB Online Plus

Bên cạnh đó, mọi người cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản để được mở thẻ như sau:

+ Phải có quốc tịch Việt Nam

+ Từ 22 đến 65 tuổi đối với chủ thẻ chính và từ 15 tuổi đối với chủ thẻ phụ

+ Đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành có phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng VIB như: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Khánh Hòa…

+ Không có giao dịch hoặc lịch sử tín dụng nợ xấu trong 2 năm gần nhất

+ Có thu nhập từ 7 triệu đồng trở lên và chứng minh được thu nhập

Với những điều kiện này thì mọi người có thể tham khảo và tính toán cũng như cân nhắc khi quyết định thực hiện các giao dịch trả góp trên thẻ tín dụng VIB Online Plus.

Cách đăng ký trả góp thẻ VIB Online Plus

Sau khi đăng ký kích hoạt thẻ tín dụng VIB Online Plus thành công thì mọi người được phép đăng ký trẻ góp. Cách thức kích hoạt thẻ tín dụng cũng khá đơn giản và tương tự với cách kích hoạt thẻ thông thường

Hình thức đăng ký trả góp thẻ tín dụng VIB Online Plus cũng được ngân hàng cho phép khách hàng đăng ký với các hình thức khác nhau. Mọi người có thể thanh toán trực tiếp tại điểm mua hàng hoặc trên ứng dụng MyVIB.

Dưới đây là cách đăng ký trả góp thẻ tín dụng VIB Online Plus mà mọi người có thể tham khảo. 

Đăng ký trả góp tại điểm dịch vụ, mua sắm

Với địa điểm này thì mọi người có thể đăng ký trả góp thẻ tín dụng VIB Online Plus với những bước sau đây:

+ Bước 1: Chọn sản phẩm và mua trực tiếp tại những điểm dịch vụ cung cấp chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB Online Plus

+ Bước 2: Yêu cầu thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng VIB Online Plus

+ Bước 3: Điền tất cả các thông tin theo giấy đăng ký thanh toán trả góp của điểm dịch vụ theo yêu cầu.

the-vib-online-plus-co-mua-tra-gop-duoc-khong-hinh-4
Đăng ký trả góp thẻ tín dụng VIB Online Plus tại điểm mua sắm

+ Bước 4: Thực hiện các bước thanh toán 

+ Bước 5: Hoàn tất giao dịch và sau đó ngân hàng sẽ tự động trừ tiền theo thời hạn đăng ký thanh toán với điểm dịch vụ đã mua trả góp hằng tháng. 

Đăng ký trả góp qua ứng dụng MyVIB

Thay vì đăng ký trực tiếp tại cửa hàng thì mọi người có thể đăng ký ngay trên ứng dụng MyVIB với các bước sau:

+ Bước 1: Tải về và đăng nhập vào ứng dụng MyVIB

+ Bước 2: Tại mục quản lý thẻ thì mọi người nhấn chọn thẻ VIB Online Plus để đăng ký giao dịch trả góp

+ Bước 3: Chọn giao dịch cần đăng ký trả góp theo nhu cầu của mọi người

+ Bước 4: Tùy chọn thời hạn thanh toán trả góp và nhấn Đăng ký trả góp

+ Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về SMS để hoàn tất quá trình đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng VIB Online Plus

Đăng ký trả góp qua tổng đài ngân hàng

Mọi người có thể liên hệ với tổng đài ngân hàng VIB tại hotline 1800 8195. Sau đó, cung cấp nhu cầu đăng ký trả góp thẻ tín dụng VIB Online Plus để nhân viên tổng đài hỗ trợ mọi người đăng ký nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Mọi người có thể tùy chọn thời hạn thanh toán theo nhu cầu cũng như khả năng về tài chính của mình. Thời hạn trả góp sẽ được bắt đầu tính từ ngày số dư nợ trả góp được cài đặt thành công trên hệ thống. Thời hạn mà mọi người có thể lựa chọn là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. 

Với chương trình trả góp lãi suất 0% thì mọi người chỉ cần thanh toán số tiền gốc theo thỏa thuận hằng tháng. Với chương trình lãi suất 1% thì mọi người trả lãi và gốc theo thỏa thuận. Bên cạnh đó, nếu mọi người tất toán trước thời hạn thì cần phải trả phí tương ứng với 2% dư nợ trả góp còn lại và tối thiểu là 200.000đ. 

Mọi người cũng có thể nâng hạn mức tín dụng thẻ VIB Online Plus để có thể phục vụ tốt những nhu cầu mua sắm và thanh toán trả góp của mình hiện tại.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng VIB Online Plus được không?

Theo quy định của ngân hàng thì mọi người ĐƯỢC rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB Online Plus. Tuy nhiên, ngân hàng không khuyến khích mọi người rút tiền mặt từ thẻ VIB Online Plus. 

Bởi vì khi rút tiền mặt thì mọi người sẽ phải chịu mức lãi suất khá cao, đồng thời phí rút tiền mỗi lần là 4%. Vậy nên, mọi người chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB Online Plus trong những trường hợp rất cần thiết, cấp bách. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi thẻ VIB Online Plus có mua trả góp được không mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng, với những thông tin trên thì mọi người có thể sử dụng thẻ này một cách tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của mình.