Monday, 17 Jun 2024
Agribank Quy đổi tiền Tiền Tệ

Thủ tục đổi tiền Đô $ tại ngân hàng Agribank, có tốn phí không?

Hiện nay nhiều khách hàng thường tìm kiếm thông tin về thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank và các khoản phí phát sinh có liên quan. Vậy để biết cách chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng Agribank thì mọi người hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank được không?

Đổi tiền Đô được hiểu đơn giản là việc khách hàng nhận được tiền Đô do người thân, bạn bè,… ở nước ngoài chuyển vào tài khoản ngân hàng và có nhu cầu đổi tiền Đô sang tiền Việt Nam Đồng để chi tiêu. Hoặc mọi người có thể đem tiền Đô dạng tiền mặt đến ngân hàng để thực hiện chuyển đổi. Về cơ bản, đổi tiền Đô chính là hình thức bán ngoại tệ cho ngân hàng.

Hiện nay tất cả các ngân hàng thương mại đều được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mua, bán ngoại tệ nói chung và đồng Đô la nói riêng. Điều đó đồng nghĩa với việc mọi người có thể dễ dàng đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank dưới hình thức bán ngoại tệ hoặc mua ngoại tệ đều được.

Tỷ giá đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank

Để đảm bảo sự minh bạch, hiện nay ngân hàng Agribank luôn cập nhật bảng tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ công khai để khách hàng có thể nắm rõ giá mua và bán ngoại tệ.

Trên thực tế, tỷ giá đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank không cố định mà nó luôn tăng giảm thất thường theo tỷ giá đồng Đô la trên thế giới. Dưới đây là tỷ giá đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank hôm nay mà mọi người có thể tham khảo:

+ Tỷ giá đổi tiền Đô dưới hình thức tiền mặt: 1 USD = 23.650 đồng

+ Tỷ giá đổi tiền Đô dưới hình thức chuyển khoản: 1 USD = 23.670 đồng

Như vậy để biết chính xác tỷ giá quy đổi tiền, đổi ngoại tệ tại ngân hàng Agribank hôm nay thì mọi người có thể thực hiện tra cứu tại đây: https://www.agribank.com.vn/vn/ty-gia

Thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank

Về cơ bản, thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank rất đơn giản, mọi người không cần thiết phải chứng minh nguồn gốc số tiền mà chỉ cần chứng minh danh tính, chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ hợp pháp là được.

thu-tuc-doi-tien-do-tai-ngan-hang-agribank
Thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank

Dưới đây là thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank mà mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ:

+ CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu chính chủ, còn hiệu lực sử dụng

+ Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng tiền Đô theo mẫu có sẵn của ngân hàng

+ Giấy yêu cầu đổi ngoại tệ theo mẫu có sẵn của ngân hàng Agribank

+ Hợp đồng mua bán, trao đổi ngoại tệ theo mẫu có sẵn

+ Tiền Đô

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, mọi người có thể dễ dàng chuyển đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank một cách nhanh chóng.

Quy trình đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank

Dưới đây là quy trình đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

+ Bước 1: Mang đầy đủ các giấy tờ thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank đến quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất

+ Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin đổi tiền Đô trên hợp đồng mua bán ngoại tệ mà giao dịch viên cung cấp

+ Bước 3: Nộp lại toàn bộ hồ sơ để giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu

+ Bước 4: Sau khi kiểm duyệt hồ sơ đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank thành công, giao dịch viên sẽ tiến hành chuyển đổi và bàn giao số tiền Việt Nam Đồng/ ngoại tệ khác tương ứng cho khách hàng

+ Bước 5: Nhận tiền và nộp các khoản phí có liên quan ( nếu có )

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank thành công. Khi đổi tiền Đô tại ngân hàng thì mọi người cần lưu ý thời gian làm việc để đến giao dịch đúng lúc.

Dưới đây là thông tin về thời gian làm việc của ngân hàng Agribank mà mọi người có thể tham khảo:

+ Thời gian hoạt động: Từ thứ Hai – thứ Sáu hàng tuần ( Nghỉ cuối tuần và các ngày Lễ, Tết theo quy định)

+ Giờ mở cửa buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00

+ Giờ mở cửa buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00

Đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank có hợp pháp không?

Hiện nay có rất nhiều thông tin về việc đổi tiền Đô bị phạt tiền lên đến vài chục triệu đồng. Do đó nhiều khách hàng lo lắng không biết đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank có hợp pháp không?

Theo quy định, Ngân hàng Agribank thuộc nhóm các tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mua bán ngoại tệ tại Việt Nam, do đó đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank hay các chi nhánh của ngân hàng Agribank là hợp pháp, đúng quy định của pháp luật nên mọi người có thể yên tâm.

Nên đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank không?

Để quyết định có nên đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank hay không thì mọi người có thể xem qua những lợi ích khi đổi tiền Đô tại ngân hàng này như:

nen-doi-tien-do-tai-ngan-hang-agribank-khong
Nên đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank không?

+ Tỷ giá đổi tiền Đô tương đối cao so với một số ngân hàng thương mại khác

+ Tỷ giá đổi tiền Đô được cập nhật công khai và niêm yết trên hệ thống website của ngân hàng nên khách hàng có thể nắm rõ giá chuyển đổi và lựa chọn được nơi đổi ngoại tệ giá cao

+ Hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch trải đều tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước nên mọi người có thể dễ dàng tìm được điểm giao dịch gần nhất

+ Hỗ trợ mua và bán tiền Đô, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng

+ Thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank đơn giản

+ Quy trình đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank diễn ra nhanh chóng

+ Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin khách hàng

Với những lợi ích như trên, nếu có nhu cầu đổi tiền Đô nhưng chưa biết nên đổi ở đâu thì ngân hàng Agribank là một sự lựa chọn phù hợp mà mọi người không nên bỏ qua.

Những cách đổi tiền Đô khác

Ngoài cách đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank thì mọi người cũng có thể đổi tiền Đô tại các tổ chức dưới đây:

Đổi tiền Đô tại các ngân hàng khác

Hiện nay hầu hết các Ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều được cấp phép mua, bán ngoại tệ hợp pháp. Do đó ngoài ngân hàng Agribank thì mọi người cũng có thể đổi tiền Đô tại các ngân hàng sau:

+ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank

+ Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

+ Ngân hàng TMCP Quân Đội – MB Bank

+ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank

+ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

+ Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank,…

Đổi tiền Đô tại tiệm vàng bạc đá quý

Ngoài đổi tiền Đô tại ngân hàng thì mọi người cũng có thể đổi tiền Đô tại các tiệm vàng, bạc, đá quý. Tuy nhiên khi đổi tiền Đô tại các tiệm vàng thì mọi người phải cân nhắc lựa chọn những tiệm vàng có đầy đủ giấy phép mua bán ngoại tệ theo quy định của pháp luật.

cac-cach-doi-tien-do-khac
Các cách đổi tiền Đô khác

Trong trường hợp đổi tiền Đô tại các tiệm vàng không được cấp phép thì sẽ bị tính là hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép và chắc chắn sẽ bị phạt tiền nên mọi người cần lưu ý.

Đổi tiền Đô tại các tổ chức tín dụng

Hiện nay ngân hàng là tổ chức tín dụng duy nhất được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép mua, bán và chuyển đổi ngoại tệ. Còn các tổ chức tín dụng khác như công ty tài chính, tổ chức cho vay,… đều đổi tiền Đô trái phép.

Một số thắc mắc về đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank

Đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank có mất phí không?

Đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank là hoạt động giao dịch ngoại tệ nên chắc chắn sẽ tốn phí. Theo quy định của ngân hàng, phí đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank được tính bằng 2% giá trị giao dịch chuyển đổi. Đây là mức phí tương đối thấp so với một số ngân hàng khác nên mọi người có thể yên tâm.

Tiền Đô cũ có đổi tại ngân hàng Agribank được không?

Theo như Ngân Hàng AZ tìm hiểu, hiện nay ngân hàng Agribank không quy định về tình trạng tiền Đô chuyển đổi. Điều đó có nghĩa là mọi người có thể đổi tiền đô cũ, thậm chí là tiền Đô bị rách tại ngân hàng Agribank.

Trên đây là tất cả các thông tin về thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ cung cấp, mọi người sẽ nắm rõ tỷ giá, phí và cách đổi tiền Đô tại ngân hàng Agribank.

Tìm hiểu thêm: