Saturday, 13 Jul 2024
Agribank

Cách tìm tên (thông tin) chủ tài khoản ngân hàng Agribank 2024

Bạn có thể tìm tên của chủ tài khoản ngân hàng Agribank nếu như có số tài khoản của đối phương hoặc truy cứu tên chủ tài khoản qua tổng đài nếu nghi ngờ ai đó chuyển nhầm tiền. Ngoài ra các thông tin khác về tài khoản người khác sẽ không được tiết lộ vì bảo mật ngân hàng, còn với tài khoản chính chủ bạn có thể tìm tên hoặc thông tin bằng nhiều cách. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu ngay sau đây

Cách phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ

Tài khoản ngân hàng Agibank là tài khoản mà khách hàng được ngân hàng cung cấp sau khi mở tài khoản. Khách hàng sẽ sở hữu tài khoản ngân hàng và thẻ ATM có 2 dãy số hoàn toàn khác nhau. Khi đã sở hữu tài khoản ngân hàng Agribank khách hàng sẽ có thể thực hiện các giao dịch như:

  • Dịch vụ nạp tiền
  • chuyển tiền
  • Nhận tiền gửi
  • Thanh toán
  • Gửi tiết kiệm
  • Dịch vụ phi tài chính như tra cứu thông tin tài khoản, lịch sử giao dịch
  • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Mobile banking, SMS banking, internet banking, Bankplus
  • …vv

Số tài khoản và số thẻ là thông tin mà ngân hàng Agribank cấp cho mỗi khách hàng nhằm nhận diện được tài khoản của người đó cùng các thông tin liên quan. Bên cạnh đó, khách hàng cần phải phân biệt được số tài khoản ngân hàng cùng với số thẻ để tránh bị nhầm lẫn như sau:

Số tài khoản ngân hàng:

Là một thông tin về tài khoản  ngân hàng sẽ được tìm thấy khi khách hàng chuyển khoản đến số tài khoản khác thì thông tin báo thành công sẽ hiện lên vừa số tài khoản người gửi cùng số  tài khoản người nhận. Số tài khoản cũng có thể kiểm tra trên internet banking hoặc mobile banking trong phần thông tin tài khoản, nó được dùng để cung cấp cho người muốn chuyển khoản đến mình.

Số tài khoản ngân hàng Agribank hiện đang gồm 13 số. Dãy số này có tác dụng làm đại diện cho các thông tin về mã ngân hàng, chi nhánh, mã khách hàng, loại tiền tện và loại tài khoản ngân hàng.

Số thẻ ATM

Là dãy số được in trên chiếc thẻ ATM tùy vào từng ngân hàng khác nhau, ngân hàng Agribank hiện đang cung cấp cho khách hàng 2 loại thẻ bao gồm 16 chữ số và 19 chữ số. Trong đó 4 chữ số đầu là số ấn định cho tất cả các ngân hàng, 4 số sau cùng là số mã khách hàng CIF, ở giữa là số tượng trưng cho ngân hàng Agribank. Ngoài ra số thẻ ATM có công dụng mà ít người biết như chuyển tiền, quẹt thẻ khi mua sắn và thanh toán.

Tìm tên (thông tin) chủ tài khoản ngân hàng Agribank được không

Tài khoản Agribank chính chủ

Để tìm được tên hoặc các thông tin liên quan về tài khoản ngân hàng Agirbank chính chủ, khách hàng có thể tìm kiếm, kiểm tra bằng rất nhiều phương pháp như: Kiểm tra qua tổng đài, kiểm tra tại cây ATM, tìm tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng, kiểm tra qua SMS banking hay mobile banking hoặc internet banking …vv.

Khi khách hàng thực hiện kiểm tra bằng các phương thức trên thì không chỉ có thể kiểm tra được tên của tài khoản chính chủ của mình như thế nào, có dấu hay không, viết hoa hay viết thường mà còn có thể kiểm tra được các thông tin liên quan như số tài khoản, số dư, lịch sử và thông tin về giao dịch gần đây.

Tài khoản Agribank của người khác

Để tìm tên của tài khoản ngân hàng Agribank thuộc sở hữu của người khác thì khách hàng cần phải có thông tin về số tài khoản của đối tượng đó thì mới có thể tìm được tên của họ. Trường hợp này chỉ xuất hiện khi có số tài khoản lạ chuyển tiền đến nhưng mình không rõ ai chuyển thì có thể tìm được tên họ thông qua số tài khoản đó hoặc có đối tượng lạ đề nghị chuyển tiền đến số tài khoản đó.

Tuy nhiên bạn chỉ có thể tìm được tên tài khoản ngân hàng Agribank của người khác. Còn nếu xét về trường hợp tìm thông tin tài khoản ngân hàng Agribank của người khác thì bạn không thể thực hiện được vì lí do hiện nay dịch vụ bảo mật thông tin khách hàng của ngân hàng rất cao và bạn không thể tìm được thông tin về tài khoản ngân hàng của người khác.

Chỉ có người có chức năng và thẩm quyền mới có thể điều tra được và ngân hàng chỉ được phép cung cấp thông tin cá nhân của một người khi được người đó cho phép các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng hoặc đối tượng đó đã có giấy ủy quyền của chủ tài khoản Agribank.

=> Ngân hàng chỉ cung cấp tên của chủ tài khoản nếu như có thông tin tài khoản đó chuyển tiền đến cho chúng ta hoặc chúng ta có thể tự tìm tên chủ tài khoản bằng cách nhập số tài khoản đó. Ngoài ra các thông tin liên quan thì ngân hàng sẽ không thể cung cấp nếu chưa có sự cho phép của chủ tài khoản

Xem thêm: Chuyển khoản nhưng không nhận tiền Agribank

Cách tra tìm tên (thông tin) chủ tài khoản ngân hàng Agribank

Tìm tên (thông tin) tài khoản Agribank chính chủ

Để có thể tìm tên (thông tin) của tài khoản ngân hàng Agribank chính chủ bạn có thể thực hiện bằng nhiều phương thức như:

Tìm qua online trên điện thoại qua E-mobile banking

Tải ứng dụng Agribank E-Mobile banking về thiết bị di động => đăng nhập vào tài khoản => Tại giao diện chính nhấn vào “Tài khoản” lúc này bạn sẽ thấy được các thông tin tài khoản về tên chủ tài khoản, chi nhánh mở cùng số dư hiện có và các giao dịch đã từng thực hiện

tim-ten-tai-khoan-Agribank-qua-E-Mobile-Banking
Tìm tên (thông tin) tài khoản Agribank qua E-Mobile-Banking

Tìm qua tổng đài

Bằng cách gọi điện đến số hotline 1900 55 88 18 để nêu lên vấn đề về đang tìm kiếm tên hoặc thông tin nào của tài khoản Agribank của chính mình để được ngân hàng hỗ trợ giúp đỡ. Sau khi gọi đến tổng đài thì bạn cần cung cấp tên chủ tài khoản cùng ngày tháng năm sinh và số điện toại đã đăng ký tài khoản Agribank cùng số CMND/ CCCD, số thẻ

Tìm qua cây ATM

Một cách kiểm tra tên cùng các thông tin tài khoản Agribank chính chủ rất đơn giản. Bằng cách cho thẻ vào cây ATM sau đó chọn tiếng việt và nhập mã PIN => chọn “Vấn tin tài khoản” sau đó tất cả các thông tin về tài khoản Agribank như tên chủ tài khoản, số tài khoản, số dư sẽ hiện lên màn hình cây ATM lúc này.

Tìm qua online qua internet banking

Bằng cách truy cập vào internet banking của Agribank sau đó nhập tên đăng nhập, mật khẩu cùng mã xác thực và nhấn “Đăng nhập” sau đó chọn “Giao dịch” và chọn thông tin tài khoản => “Vấn tin tài khoản” thì các thông tin về tên chủ tài khoản, số CIF, số tài khoản cùng chi nhánh và trạng thái tài khoản cùng loại tài khoản và loại tiền, số dư khả dụng, … sẽ hiện lên cụ thể

tim-ten-tai-khoan-Agribank-qua-internet-banking-Agribank
Tìm tên (thông tin) tài khoản Agribank chính chủ qua internet banking

Tìm qua SMS banking

Để tra cứu thông tin về tên hoặc số tài khoản Agribank của mình qua tin nhắn thì hãy sử dụng số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản Agribank có đăng ký dịch vụ SMS banking và tiến hành soạn tin nhắn với cú pháp: “VBA SD” gửi 8149 để tra cứu số thông tin số tài khoản Agribank chính chủ hoặc soạn tin nhắn “VBA_SD_số tài khoản” gửi 8149 nếu có 2 số tài khoản Agribank trở lên.

Tìm tên (thông tin) tài khoản Agribank của người khác

Vấn đề tìm thông tin về tên chủ của số tài khoản Agribank người khác vẫn có thể làm được nếu như bạn nhận thấy có giao dịch lạ từ số tài khoản đấy và không rõ tên chủ tài khoản có thể tìm thông qua:

Tổng đài: Gọi đến tổng đài Agribank nhờ kiểm tra xem giao dịch giữa mình và tài khoản lạ đó xảy ra vào lúc nào và tên chủ tài khoản là gì thì sẽ được ngân hàng cung cấp

Tìm qua E-Mobile-Banking hoặc internet banking Agribank: Bằng cách đăng nhập vào hệ thống sau đó vào mục “chuyển tiền” và chọn ngân hàng sau đó nhập số tài khoản mà bạn cần tìm tên của người khác vào => Khi nhập đúng thì hệ thống sẽ tự động hiện ra tên của chủ tài khoản đó

Tuy nhiên để tìm các thông tin khác liên quan đến tài khoản Agribank của người khác thì không thể được bởi vì ngân hàng sẽ không tiết lộ các thông tin cá nhân của khách cho bất kỳ tổ chức bên ngoài nào trừ khi khách đồng ý hoặc do pháp luật yêu cầu hoặc chúng tôi đã thông báo trước cho khách.

Tìm tên (thông tin) tài khoản khi chuyển tiền nhầm

Làm sao để biết ai chuyển tiền cho mình

Để có thể biết được ai là người chuyển tiền cho mình thì bạn có thể kiểm tra tại thông báo biến động số dư tại app Mobile banking Agribank hoặc internet banking Agribank hay tra cứu lịch sử giao dịch qua cây ATM hoặc sao kê trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Agribank hoặc có thể gọi điện đến tổng đài Agribank để hỏi về đối tượng đã chuyển tiền cho mình và đưa ra thông tin về đối tượng đó chẳng hạn như số tiền nhận được, được gửi từ số tài khoản nào, …vv

Các cách trên chỉ có thể giúp bạn biết được tên cùng số tài khoản của đối tượng đã chuyển tiền cho mình, còn mọi thông tin cá nhân liên quan về đối tượng đó sẽ không được ngân hàng cung cấp vì ngân hàng làm việc với tiêu chí bảo mật thông tin khách hàng hàng đầu.

Chuyển tiền nhầm số tài khoản lấy lại được không

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc qua tổng đài để được ngân hàng hỗ trợ giải quyết, còn tùy thuộc vào ngân hàng bạn chuyển nhầm cùng hệ thống hay khác sẽ quyết định được bạn dễ nhận lại tiền chuyển nhầm hay khó khăn trong việc lấy lại. Hầu hết với vấn đề này ngân hàng đều giải quyết giúp bạn nhưng nếu đối phương không muốn hoàn trả thì bạn có thể kiện ra pháp luật tùy vào số tiền chuyển nhầm.

Các thông tin về cách tìm tên (thông tin) chủ tài khoản ngân hàng Agribank trong năm nay tại bài viết phía trên hi vọng có thể giúp bạn nắm được các cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Agribank nếu có đối tượng chuyển nhầm tiền. Ngoài ra các thông tin khác bạn sẽ không thể tìm được vì liên quan đến bảo mật tài khoản ngân hàng.

Xem thêm: