Friday, 19 Apr 2024
Nhận và chuyển tiền

Chuyển tiền khác ngân hàng Mất bao lâu nhận được tiền? Phí?

Nếu chuyển vào buổi sáng trước 9h thì tiền sẽ đến tài khoản người thụ hưởng vào trước 12h trưa. Nếu chuyển vào buổi chiều trước 15h thì tiền sẽ đến tài khoản người thụ hưởng ngay trong ngày hôm đó và còn tùy vào phương thức chuyển. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu sâu hơn về Chuyển tiền khác ngân hàng Mất bao lâu nhận được tiền? Phí? Ngay sau đây.

Sự thật về chuyển tiền khác ngân hàng

Việc chuyển tiền khác ngân hàng hiện nay không quá khó khăn mà được thực hiện vô cùng dễ dàng cũng bởi sự liên kết giữa các ngân hàng giúp cho việc giao dịch chuyển tiền qua lại rất thuận lợi, điều mà mọi người không tưởng được là đôi khi một số ngân hàng có thể chuyển tiền khác ngân hàng nhưng thời gian chuyển mà người thụ hưởng nhận được lại nhanh hơn cả việc chuyển cùng ngân hàng.

Ngoài ra khách hàng ngày nay còn có thể chuyển tiền khác ngân hàng và chuyển đến cả quốc tế với nhiều loại ngoại tệ khác nhau, việc chuyển tiền khác ngân hàng hiện nay mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng như được thực hiện một cách nhanh chóng, tiện ích nhưng nhiều khách hàng có sự lựa chọn về các ngân hàng khác nhau nên thường thắc mắc về việc nếu chuyển tiền khác ngân hàng thì bao lâu sẽ nhận được.

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu nhận được

Để nắm được thông tin cụ thể về việc chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được, khách hàng có thể dựa vào thông tin mà mình đã thực hiện quan trọng nhất là sự liên kết ngân hàng cùng với thời điểm thực hiện chuyển tiền thì có thể đoán được mất thời gian bao lâu thì người nhận có thể nhận được tiền chuyển và ngân hàng chuyển phải có liên kết với ngân hàng của người thụ hưởng

Ngoài 2 yếu tố về ngân hàng phải có liên kết cùng với thời điểm thực hiện sẽ quyết định được thời gian mà khi chuyển tiền khác ngân hàng sẽ mất bao lâu nhận được thì còn dựa vào yếu tố ngân hàng chuyển tiền. Trường hợp đối với các ngân hàng lớn, các ngân hàng có hệ thống hoặc chi nhánh ở khắp các tỉnh thành thì tốc độc chuyển tiền nhanh hơn các ngân hàng Agribank hoặc Đông Á bank

chuyen-tien-khac-ngan-hang-mat-bao-lau
Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu nhận được

Chuyển nhanh khác ngân hàng

Khi thực hiện chuyển tiền nhanh khác ngân hàng thì khách hàng thường sẽ chuyển nhanh 24/7 để người nhận có thể nhận được tiền ngay, thời gian nhận chậm nhất là 3 ngày ngay cả những ngày cuối tuần, lễ tết thì đây là chức năng tiện lợi nhưng tùy vào từng ngân hàng sẽ có các mức phí khác nhau và có cả những ngân hàng miễn phí phí chuyển tiền nhanh khác ngân hàng như Techcombank chẳng hạn.

Chuyển thường khác ngân hàng

Khi chuyển tiền nhanh khác ngân hàng nhưng không sử dụng phương thức chuyển tiền 24/7 mà chỉ chuyển tiền khác ngân hàng bằng phương thức thông thường thì thời gian mà người thụ hưởng nhận được lâu nhất là 1 ngày và tùy thuộc vào thời gian chuyển tiền của người chuyển như:

  • Nếu chuyển vào buổi sáng trước 9h thì tiền sẽ đến tài khoản người thụ hưởng vào trước 12h trưa
  • Nếu chuyển vào buổi chiều trước 15h thì tiền sẽ đến tài khoản người thụ hưởng ngay trong ngày hôm đó

Vì thế nếu muốn chuyển tiền khác ngân hàng và muốn người thụ hưởng nhận được tiền trong ngày thì cần chuyển vào lúc trước 9h sáng nếu muốn nhận buổi sáng và trước 16h nếu muốn người thụ hưởng nhận được tiền ngay ngày hôm đó.

Chi phí chuyển tiền khác ngân hàng

Hiện nay chi phí chuyển tiền khác ngân hàng sẽ được qui định tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau. Sẽ có ngân hàng có những mức phí chuyển tiền khác ngân hàng có sự chênh lệch hoặc cũng sẽ có những ngân hàng được miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng chẳng hạn như ngân hàng TP bank, ngân hàng Techcombank. Dưới đây là chi phí chuyển tiền khác ngân hàng của một số các ngân hàng điển hình:

Tên ngân hàngChi phí chuyển tiền khác ngân hàng
Ngân hàng Vietcombank0,03%/ tổng số tiền chuyển, tối thiểu 10.000 VND, tối đa 1.000.000 VND
Ngân hàng SacombankDao động tầm 25.000 VND-2.500.000 VND tùy vào tổng số tiền chuyển
Ngân hàng Agribank8.800 VND/ giao dịch khi chuyển tại cây ATM, internet banking, mobile banking. 22.000 VND/ giao dịch khi chuyển trực tiếp tại quầy giao dịch
Ngân hàng BIDV7.000 VND/ giao dịch (nếu chuyển tối đa 10 triệu)0.02%/tổng số tiền chuyển (trên 10 triệu, tối thiểu 10.000 VND tối đa 50.000 VND)15.000 VND/ giao dịch (nếu chuyển tối đa 500 triệu)0.02%/ tổng số tiền chuyển (trên 500 triệu, tối đa 1.000.000 VND)
Ngân hàng VietinbankÁp dụng mức phí chung cho chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng như sau: 0.03%/ tổng số tiền chuyển (tối thiểu 10.000 VND, tối đa 1.000.000 VND)
Ngân hàng EximbankChuyển khoản ngoài hệ thống: 0.02%/ tổng số tiền tối thiểu 10.000 VND, tối đa 1.000.000 VNDChuyển khoản nhanh theo số thẻ và số tài khoản: 0,02%/ tổng số tiền chuyển, tối thiểu là 10.000 VND, tối đa là 60.000 VND

Các cách chuyển tiền khác ngân hàng

Chuyển liên ngân hàng

Để thực hiện thao tác chuyển tiền khác ngân  hàng qua dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống internet banking của ngân hàng đó

Bước 2: Tại giao diện chính, chọn mục “chuyển tiền liên ngân hàng”

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin để hoàn thành giao dịch như tên người thụ hưởng, số tài khoản, tên người nhận, chi nhánh ngân hàng, số tiền cần chuyển

Bước 4: Nhập mật khẩu nhận mã OTP, nhập mã OTP được gửi về thiết bị và nhấn hoàn thành để hoàn tất giao dịch

Chuyển qua Intenet banking

Để chuyển tiền qua internet banking, người dùng cần sử dụng dịch vụ internet banking được đăng ký tại ngân hàng đó, với dịch vụ này khách hàng có thể thực hiện giao dịch trên website tại bất cứ thiết bị nào có kết nối internet bằng cách đăng nhập tài khoản vào. (Lưu ý: Nếu đăng nhập thiết bị người khác cần đăng xuất và không lưu mật khẩu đăng nhập), để thực hiện chuyển tiền, ta làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào website internet banking của ngân hàng mà bạn đang dùng sau đó nhập thông tin gồm: tên đăng nhập và mật khẩu

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn vào mục “chuyển tiền”

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần chuyển tiền như: tên người nhận, số tài khoản, ngân hàng, số tiền muốn chuyển

Bước 4: Nhập mật khẩu nhận mã OTP, sau khi nhận được mã OTP, bạn điền vào và nhấn đồng ý để hoàn tất giao dịch

Chuyển qua cây ATM khác ngân hàng

Chuyển tiền qua cây ATM cùng ngân hàng là giao dịch rất nhanh gọn và dễ dàng, tuy nhiên để chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng, khách hàng cần phải chuyển tại cây ATM ngân hàng có liên kết với ngân hàng mình bằng các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đến tại cây ATM khác ngân hàng có liên kết (để dễ dàng nhận biết có liên kết ra quan sát trên thẻ có biểu tượng Napass hay Mastercard mà trạm ATM có cùng biểu tượng là có liên kết)

Bước 2: Cho thẻ ATM vào khe theo hướng mũi tên và chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN

Bước 3: Tại giao diện chính về các giao dịch, bạn chọn vào mục “chuyển tiền khác ngân hàng”

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin người nhận bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, tên người nhận, số tiền cần chuyển

Bước 5: Nhập mã xác thực và nhập OTP vào để xác nhận giao dịch

Chuyển tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ phải chi một khoảng phí chuyển tiền cao hơn so với mức phí chuyển cùng ngân hàng, tuy nhiên giao dịch này được nhân viên ngân hàng hỗ trợ nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển qua ví điện tử

Để chuyển tiền khác ngân hàng hàng ví điện tử, đầu tiên khách hàng cần tải ứng dụng ví điện tử về thiết bị, ngày nay có rất nhiều ứng dụng ví điện tử như: ZaloPay, Momo, ShopeePay, Viettelpay, …vv. Sau khi tải về bạn có thể liên kết với ngân hàng mà mình đang sử dụng để nạp tiền từ ngân hàng đó qua ví điện tử (không tốn phí) sau đó chuyển tiền từ ví điện tử sang ngân hàng khác mà mình đang muốn chuyển.

Chuyển qua số in trên thẻ

Đây là cách chuyển tiền mà ít ai để ý đến, khách hàng có thể chuyển tiền khác ngân hàng rất nhanh mà không cần chuyển liên ngân hàng, chuyển 24/7 nữa. Để chuyển tiền qua số in trên thẻ mình cũng sẽ thực hiện đơn giản như cách chuyển tiền 24/7 hoặc chuyển liên ngân hàng vẫn được. Tuy nhiên bạn cần chọn mục “chuyển qua số thẻ” thay vì “chuyển qua tài khoản”

chuyen-tien-qua-so-tai-khoan-khac-ngan-hang
Chuyển tiền qua số in trên thẻ khác ngân hàng

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người nắm được các thông tin về Chuyển tiền khác ngân hàng Mất bao lâu nhận được tiền? Phí? Để khi có nhu cầu chuyển tiền khác ngân hàng thì có thể để ý được thời gian người thụ hưởng có thể nhận để tránh xảy ra các sa sót. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: