Monday, 17 Jun 2024
FinTech MoMo

Xóa tài khoản Momo có đăng ký lại được không?

Việc xóa tài khoản Momo có đăng ký lại không? Điều này đang là mối quan tâm của không ít người dùng khi đã xóa tài khoản MoMo và sau một thời gian cần đăng ký sử dụng trở lại. Hãy cùng Ngân hàng AZ đi tìm câu trả lời chi tiết qua nội dung bài viết sau đây

Tìm hiểu tài khoản Momo là gì?

Momo là một ứng dụng ví điện tử và thanh toán di động phổ biến tại Việt Nam. Tên gọi “Momo” được viết tắt từ cụm từ “Mobile Money”, thể hiện mục tiêu của nó là cung cấp các dịch vụ tài chính di động thông qua ứng dụng điện thoại.

Tài khoản Momo cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim, mua sắm trực tuyến và nhiều dịch vụ khác một cách tiện lợi thông qua ứng dụng di động. Để sử dụng Momo, người dùng cần tải ứng dụng Momo về điện thoại của họ, sau đó đăng ký tài khoản và liên kết với số điện thoại và thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

Momo cung cấp nhiều hình thức nạp tiền vào tài khoản, bao gồm nạp bằng thẻ ngân hàng, chuyển khoản qua Internet Banking, nạp tiền mặt tại các điểm nạp quen thuộc hoặc thông qua các cửa hàng liên kết. Người dùng cũng có thể rút tiền từ tài khoản Momo tại các điểm rút tiền Momo hoặc liên kết tài khoản Momo với tài khoản ngân hàng để thực hiện việc này.

Xóa tài khoản Momo có đăng ký lại được không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của MoMo, có thể xảy ra các tình huống mà bạn cảm thấy cần phải hủy tài khoản của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc hủy tài khoản MoMo là một quá trình không thể đảo ngược và không thể khôi phục lại sau khi đã hoàn thành.

Xóa tài khoản Momo có đăng ký lại được không?

Khi bạn quyết định hủy tài khoản, MoMo sẽ thực hiện các biện pháp bảo mật để đảm bảo rằng thông tin cá nhân và tài chính của bạn được bảo vệ và không thể truy cập lại. Các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn có thể bị xóa hoặc mã hóa để đảm bảo tính bảo mật.

Tóm lại, việc hủy tài khoản MoMo là một quyết định không thể đảo ngược và thông tin cá nhân của bạn sau đó sẽ được bảo vệ một cách cẩn thận. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ MoMo sau khi đã hủy tài khoản, bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản mới và xác minh thông tin cá nhân và tài chính của mình lại từ đầu.

Cách xoá tài khoản Momo vĩnh viễn hiệu quả

Nếu bạn nhận thấy không cần sử dụng tài khoản Momo trong thời gian hiện tại và cả tương lai, thì việc xoá vĩnh viễn là rất cần thiết giúp giải phóng bộ nhớ cho thiết bị của bạn. Sau đây là các bước thực hiện

Rút tiền còn trong MoMo về tài khoản ngân hàng liên kết

Nếu bạn vẫn có số dư trong tài khoản ví MoMo, quá trình xóa tài khoản tiền trong ví sẽ đồng thời mất luôn số tiền đó và không thể khôi phục lại được. Vì vậy, trước khi tiến hành hủy tài khoản, quý khách cần thực hiện việc kiểm tra số dư trong ví và rút toàn bộ số tiền có trong tài khoản ngân hàng liên kết, nhằm tránh mất tiền không đáng có. Trong trường hợp tài khoản ví MoMo của bạn đã không còn số dư, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Huỷ liên kết Momo với ngân hàng

Dưới đây là cách thực hiện để hủy liên kết tài ví MoMo với tài khoản ngân hàng một cách chi tiết:

+ Bước 1: Mở ứng dụng MoMo trên thiết bị di động của bạn và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy chọn mục “Ví của tôi” nằm ở góc dưới bên phải của màn hình.

Chọn ví của tôi trên momo

+ Bước 2: Tại giao diện “Ví của tôi” vừa hiển thị, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác nhau. Tại đây, tiếp tục chọn “Liên kết tài khoản”.

+ Bước 3: Khi bạn đã chọn “Liên kết tài khoản”, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các thẻ hoặc tài khoản ngân hàng mà bạn đang liên kết với ví MoMo. Bạn chỉ cần chọn vào tài khoản mà bạn muốn hủy liên kết để chuyển đến bước tiếp theo.

+ Bước 4: Trước khi thực hiện hủy liên kết, hệ thống sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin tài khoản một lần nữa để đảm bảo tính chính xác. Nếu thông tin đúng, bạn hãy chọn tùy chọn “Hủy liên kết”.

+ Bước 5: Sau khi chọn “Hủy liên kết”, hệ thống sẽ tự động hiển thị một thông báo xác nhận. Thông báo này sẽ hỏi bạn liệu bạn có chắc chắn muốn ngừng liên kết ví MoMo với tài khoản ngân hàng hay không. Để xác nhận quyết định của mình, bạn chỉ cần chọn tùy chọn “Có”. Bằng việc thực hiện bước này, bạn đã hoàn thành quá trình hủy liên kết thành công.

Sau khi hoàn thành bước 5, tài khoản ngân hàng đã không còn liên kết với ví MoMo và quá trình hủy liên kết đã được thực hiện một cách thành công.

Gọi tổng đài yêu cầu xoá tài khoản Momo

Để thực hiện việc xóa tài khoản MoMo, bạn không thể tự thực hiện ngay từ ứng dụng MoMo như một số thao tác khác. Thay vào đó, bạn cần liên hệ với Trung tâm Chăm sóc Khách hàng (CSKH) của MoMo thông qua số điện thoại Tổng đài 1900 54 54 41 để được hỗ trợ trong quá trình này.

Gọi tổng đài yêu cầu xoá tài khoản Momo

Khi bạn gọi đến số Tổng đài trên, nhân viên tại tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cụ thể nhằm xác nhận danh tính và thực hiện quy trình xóa tài khoản. Các thông tin mà bạn cần cung cấp bao gồm:

 • Họ và tên chủ tài khoản MoMo.
 • Số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản MoMo.
 • Số CMND/CCCD đã được liên kết với tài khoản MoMo.
 • Nếu có, thông tin về tài khoản ngân hàng đang liên kết với tài khoản MoMo.
 • Địa chỉ email đã được xác thực và liên kết với tài khoản MoMo.
 • Địa chỉ đã được khai báo trong hệ thống khi bạn đăng ký tài khoản.
 • Số dư hiện tại trong tài khoản MoMo của bạn.

Những thông tin mà bạn cung cấp sẽ được nhân viên của MoMo ghi nhận và tiến hành xác minh tính chính xác và hợp lệ của chúng. Nếu các thông tin bạn cung cấp đúng và hợp lệ, MoMo sẽ thực hiện quy trình xóa tài khoản liên quan đến số điện thoại đã đăng ký. Như vậy, sau quá trình này, tài khoản của bạn sẽ được xóa thành công theo yêu cầu của bạn.

Không dùng tài khoản Momo nữa có nên xoá không?

Khi bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ ví điện tử MoMo nữa, việc loại bỏ hoàn toàn tài khoản MoMo trở thành một bước hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng. Nguyên nhân là bởi tài khoản ví điện tử MoMo đã được mối liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn.

Với lý do trên, việc giữ nguyên tài khoản MoMo hoặc thậm chí xóa tài khoản một cách không đầy đủ có thể dẫn đến tình trạng tài khoản ngân hàng của bạn vẫn tiếp tục liên kết với ví điện tử MoMo. Hậu quả của việc này là thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn có thể bị lợi dụng bởi những cá nhân xấu xa, dẫn đến việc mất tiền và thậm chí lộ thông tin cá nhân.

Để đảm bảo an toàn và bảo mật tài chính của bạn, việc xóa tài khoản MoMo một cách đúng đắn và toàn diện là điều cần được thực hiện. Qua đó, bạn có thể chắc chắn rằng tài khoản ngân hàng của mình không còn liên kết với bất kỳ dịch vụ ví điện tử nào, giảm thiểu rủi ro và bảo vệ thông tin quan trọng của mình khỏi sự xâm phạm không mong muốn.

Khi không sử dụng tài khoản Momo nên làm gì?

Việc xóa tài khoản MoMo được coi là một biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho tài khoản cá nhân khi không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc này chỉ nên được thực hiện khi bạn thực sự quyết định ngừng sử dụng ứng dụng trong tương lai dài hạn. Trong trường hợp này, xóa tài khoản MoMo trở thành một lựa chọn khuyến khích.

Tuy nhiên, việc giữ lại tài khoản cũng là một lựa chọn hợp lý cho những người dùng có dự định sử dụng lại dịch vụ MoMo mà không muốn mất thời gian và công sức trong việc tạo tài khoản mới. Sau đây là các cách nếu mà bạn có thể sử dụng khi không sử dụng Momo trong thời gian này

Khoá tài khoản Momo tạm thời

Để thực hiện việc tạm thời khóa tài khoản MoMo, mọi người vui lòng thực hiện các bước sau:

 1. Đầu tiên, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Tổng đài Chăm sóc Khách hàng MoMo qua số điện thoại 1900 54 54 41.
 2. Khi được kết nối với nhân viên hỗ trợ khách hàng, vui lòng cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như đã được hướng dẫn trong phần “Hủy tài khoản”.
 3. Sau khi xác minh thông tin của bạn, bạn có thể yêu cầu tạm thời khóa tài khoản của mình.
 4. Quá trình xử lý yêu cầu tạm thời khóa tài khoản sẽ được thực hiện bởi nhân viên hỗ trợ.
 5. Khi bạn cần sử dụng lại tài khoản MoMo, chỉ cần liên hệ với Tổng đài Chăm sóc Khách hàng một lần nữa. Bạn có thể yêu cầu mở lại tài khoản của mình thông qua quy trình hướng dẫn từ nhân viên hỗ trợ.

Như vậy, quý khách hàng có thể dễ dàng thực hiện việc tạm thời khóa và mở lại tài khoản MoMo thông qua việc liên hệ với Tổng đài Chăm sóc Khách hàng và tuân theo quy trình hướng dẫn từ phía họ.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng MoMo khi KHÔNG có tài khoản ngân hàng

Huỷ liên kết giữa momo với ngân hàng

Trong tình huống mà bạn cần tạm thời ngừng sử dụng ứng dụng ví điện tử MoMo, bạn có thể thực hiện các bước sau để đảm bảo an toàn cho tài khoản thanh toán của mình.

 • Trước hết, bạn có thể hủy liên kết ngân hàng từ ví MoMo trực tiếp trên ứng dụng. Việc này giúp ngăn chặn việc giao dịch không mong muốn trong thời gian bạn không sử dụng ví MoMo.
Huỷ liên kết giữa momo với ngân hàng
 • Sau khi bạn quyết định sử dụng lại ví MoMo, bạn có thể thực hiện quá trình liên kết lại với tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng thông qua ứng dụng, đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục sử dụng ví điện tử một cách thuận tiện và an toàn nhất.

Xoá tài khoản Momo khi mất số điện thoại được không?

MoMo là một ứng dụng thanh toán điện tử phổ biến, tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần xoá tài khoản MoMo với lý do số điện thoại đăng ký đã mất hoặc không còn sử dụng được nữa. Trong tình huống như vậy, bạn có thể được thực hiện thành công bằng cách sử dụng số điện thoại thay thế. Và liên hệ qua số tổng đài để yêu cầu huỷ xoá tài khoản Momo khi mất số điện thoại

Nội dung bài viết trên chia sẻ về thông tin liệu xóa tài khoản Momo có đăng ký lại được không? Hy vọng qua đó giúp mọi người hiểu được vấn đề và chắc chắn cho việc có nên xóa tài khoản Momo không, để tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng tài khoản sau này