Thursday, 9 Feb 2023
FinTech Ví Điện Tử

Cách thay đổi thông tin cá nhân Viettel Money: Tên tài khoản, số điện thoại

Cách thay đổi thông tin cá nhân Viettel Money sẽ giúp mọi người chỉnh sửa thông tin khi muốn đổi số điện thoại hay đổi tên chủ thuê bao,…. Vì những thông tin này là bảo mật nên người dùng phải chú ý bảo vệ thông tin và không tiết lộ cho bất cứ ai. Bài viết sau của Ngân Hàng AZ sẽ hướng dẫn mọi người cách thay đổi thông tin trên Viettel Money.

Viettel Money là gì?

Ứng dụng Viettel Money vừa ra mắt cách đây không lâu nhưng đã nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo người dùng bởi tính ứng dụng cao của nó trong cuộc sống hàng ngày. Hiện tại Viettel Money đang nằm trong hệ sinh thái thương mại – tài chính số và được xây dựng dựa trên nền tảng ứng dụng ViettelPay trước đó với một số cải tiến nhất định.

Cách thay đổi thông tin cá nhân viettel money
Viettel Money là gì?

Hiện nay Viettel Money đang được phát triển, điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và có thể cài đặt trên cả hai nền tảng hệ điều hành là Android và iOS. Nói một cách đơn giản hơn thì Viettel Money là một phiên bản nâng cấp của ví điện tử Viettel Pay và ứng dụng này đang sở hữu nhiều tính năng, dịch vụ tốt.

Ưu điểm của ứng dụng Viettel Money

Như đã đề cập ở trên thì Viettel Money là ứng dụng thuần Việt 100% và mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho người dùng như sau:

+ Đăng ký tài khoản đơn giản, nhanh chóng, dễ thao tác với người dùng mới bắt đầu.

+ Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

+ Cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mọi nhà mạng, không nhất thiết phải là số của nhà mạng Viettel.

+ Không cần kết nối mạng và không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.

+ Nhiều tiện ích mở rộng như thanh toán hóa đơn nước, điện, internet, mua vé tàu, vé xe….

+ Miễn phí mọi loại phí như phí duy trì, phí đăng ký, phí chuyển khoản trái ngân hàng,…

Viettel Money có những tính năng nào?

Khi sử dụng ứng dụng Viettel Money, mọi người sẽ được tiếp cận với mọi thứ chỉ với một chiếc điện thoại với nhiều tiện ích như chuyển tiền, thanh toán hay sử dụng những dịch vụ trực tiếp. Sau đây là những tính năng quan trọng mà Viettel Money đang cung cấp:

Cách thay đổi thông tin cá nhân viettel money-2
Tính năng của Viettel Money

– Chuyển tiền trên Viettel Money miễn phí:

+ Chuyển tiền mặt

+ Chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng

+ Chuyển tiền tới số thẻ

+ Chuyển tiền tới số điện thoại

– Rút tiền tại cây ATM hoặc tại quầy giao dịch.

– Thanh toán online:

+ Thanh toán dịch vụ viễn thông

+ Thanh toán hóa đơn điện/nước

+ Thanh toán bảo hiểm, tài chính

+ Thanh toán hóa đơn mua sắm

+ Thanh toán hóa đơn đặt phòng khách sạn, các tour du lịch

+ Thanh toán các phần mềm, thẻ game

+ Thanh toán những dịch vụ công

+ Đóng học phí trực tuyến

+ Thanh toán những dịch vụ đi chợ hộ hay đặt đồ ăn,…

– Hỗ trợ các dịch vụ tài chính số:

+ Gửi tiết kiệm, đầu tư số ngay trên Viettel Money, vay trực tuyến.

+ Phát hành thẻ ảo Master Card Online.

Cách thay đổi thông tin cá nhân Viettel Money

Viettel Money là sản phẩm ví điện tử nên thông tin được cung cấp trên ứng dụng này cần phải chính xác, đảm bảo đúng thông tin chính chủ sử dụng thì mới an tâm để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hay tiết kiệm tiền, đăng ký các gói cước…. Nếu thấy thông tin hiện tại chưa chính xác thì người dùng phải thay đổi ngay.

Hiện nay Viettel chỉ hỗ trợ một phương thức duy nhất để thay đổi thông tin trên Viettel Money đó là đến trực tiếp cửa hàng/điểm giao dịch Viettel gần nhất và thực hiện việc thay đổi thông tin cá nhân. Mọi người không thể thực hiện thay đổi thông tin cá nhân online trên chính ứng dụng Viettel Money vì tính bảo mật và riêng tư của thông tin.

Cach-thay-doi-thong-tin-ca-nhan-viettel-money-1-1
Cách thay đổi thông tin cá nhân viettel money

Cụ thể cách thay đổi thông tin cá nhân Viettel Money được Nganhangaz.com hướng dẫn như sau:

+ Bước 1: Người muốn thay đổi thông tin đến cửa hàng Viettel gần mình nhất và mang theo những thủ tục bao gồm: CMND hoặc CCCD và sim đăng ký Viettel Money.

+ Bước 2: Nhân viên đưa một phiếu yêu cầu thay đổi thông tin Viettel Money cho mọi người. Hãy điền các thông tin mình muốn thay đổi vào phiếu này theo hướng dẫn của nhân viên.

+ Bước 3: Nhân viên sẽ xác thực thông tin của chủ tài khoản Viettel Money và tiến hành thay đổi thông tin trên hệ thống theo yêu cầu của khách hàng.

+ Bước 4: Thực hiện giao dịch xong thì mọi người cầm sim và giấy tờ tùy thân về nhà rồi mở ứng dụng Viettel Money lên xem thông tin cá nhân mình yêu cầu thay đổi đã được chỉnh sửa trên hệ thống chưa.

Lưu ý khi thay đổi thông tin cá nhân trên Viettel Money

Để quá trình thay đổi thông tin cá nhân trên Viettel Money diễn ra thuận lợi thì mọi người hãy xem những chú ý sau:

+ Đối với trường hợp thay đổi số điện thoại đăng ký Viettel Money thì mọi người phải thực hiện tất toán tài khoản trên thẻ sim cũ. Sau đó thì nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ mọi người đăng ký trên thẻ sim mới.

+ Những thông tin người dùng cần thay đổi phải chính xác để tránh trường hợp nhầm lẫn và thay đổi nhiều lần.

+ Chính chủ tài khoản Viettel Money phải là người đi thay đổi thông tin cá nhân của mình.

+ Phí thay đổi thông tin cá nhân trên Viettel Money tại các cửa hàng trên toàn quốc là hoàn toàn miễn phí.

+ Nếu có vấn đề nào phát sinh sau khi thay đổi thông tin cá nhân trên Viettel Money thì mọi người có thể liên hệ số tổng đài Viettel Money 24/24 để được tư vấn rõ hơn.

Như vậy thông tin trên đã hướng dẫn rõ ràng cách thay đổi thông tin cá nhân Viettel Money cho mọi người cùng tìm hiểu. Nếu thời gian tới mọi người có nhu cầu đổi thông tin nào thì có thể ghé cửa hàng Viettel gần mình nhất để tiến hành giao dịch này.

Xem thêm:

You cannot copy content of this page