Saturday, 2 Mar 2024
FinTech Tài khoản Ví Điện Tử

Cách Định Danh Viettel Money Tại Nhà, Xác thực thông tin chính xác

Việc định danh viettel money được hệ thống yêu cầu khi vừa mới đăng ký dịch vụ và cũng là quy định bắt buộc theo thông tư 23/2019 của Ngân hàng Nhà nước. Ngoài ra nếu không định danh danh viettel money thì mọi người sẽ không thể sử dụng được tất cả các dịch vụ thanh toán điện tử tại app. Vậy hãy cùng Ngân Hàng Az tìm hiểu Cách Định danh viettel money ngay bên dưới và thực hiện theo ngay.

Tại sao cần phải định danh viettel money

Khi sử dụng một loại tài khoản nào liên quan đến tiền bạc, người dùng thường sẽ lo lắng về vấn đề bảo mật tài khoản sao cho an toàn. Bên cạnh mục đích của việc định danh viettel money giúp tài khoản được bảo mật an toàn thì việc làm này còn có các lý do như:

+ Định danh viettel money được xem như lớp bảo mật thứ 2 cho tài khoản

+ Định danh viettel money giúp người dùng được tăng giao dịch từ 5-200 triệu VND

+ Việc định danh viettel money sẽ giúp chủ tài khoản có thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào (không bị giới hạn giao dịch)

+ Nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến tài khoản viettel money thì tài khoản đã được định danh sẽ được xử lý nhanh chóng hơn

dinh-danh-viettel-money
Tại sao cần phải định danh viettel money

+ Việc định danh viettel money được hệ thống yêu cầu khi vừa mới đăng ký dịch vụ và cũng là quy định bắt buộc theo thông tư 23/2019 của Ngân hàng Nhà nước.

+ Việc định danh viettel money sẽ giúp tài khoản ngân hàng liên kết với ví Viettel Money xác thực 2 tài khoản này cùng 1 chủ (giúp bảo vệ/ bảo mật tài khoản an toàn nhất có thể)

+ Như đã đề cập ở trên, việc định danh viettel money giúp bảo mật tài khoản => Giúp tài khoản tránh việc bị đánh cắp/ bị kẻ xấu xâm nhập và sử dụng trong các giao dịch pháp luật cấm

Không định danh Viettel Money có sao không?

Trường hợp không định danh viettel money thì mọi người sẽ không thể sử dụng được tất cả các dịch vụ thanh toán điện tử tại viettel money. Nếu không thực hiện định danh viettel money thì mọi người sẽ bị hạn chế sử dụng một số các dịch vụ tiện ích tại hệ thống có thể kể đến như: Không cho phép khách hàng vô danh rút tiền, chuyển tiền ra bên ngoài, …vv

  • Vì thế sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ Viettel Money và được hệ thống yêu cầu định danh tài khoản, mọi người nên thực hiện ngay khi hệ thống yêu cầu. Mọi giao dịch trên Viettel Money đều sẽ thực hiện được khi bạn hoàn tất định danh, ngoài ra tài khoản của bạn còn được bảo mật và nhiều lợi ích khác nữa.

Xem thêm Ngân Hàng Liên Kết Ví Điện Tử Nhận Tiền Khuyến Mãi Ví vnpay Liên kết với những ngân hàng nào ngay tại đây!

Cách Định danh viettel money

Cách định danh Viettel Money online

Thao tác định danh viettel money cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay hệ thống đã không còn hỗ trợ người dùng định danh viettel money online/ tạm ngưng dịch vụ định danh online.

Vì thế, khi thực hiện giao dịch này, người dùng cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch của viettel money để định danh trực tiếp tại các quầy giao dịch viettel money trên toàn quốc để thực hiện. Tuy rằng thao tác này sẽ làm tốn thời gian của người dùng một chút nhưng đổi lại, khách hàng sẽ được nhân viên quầy giao dịch hỗ trợ định danh một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất có thể.

Hướng dẫn tìm cửa hàng viettel money gần nhất

Trong quá trình định danh viettel money, mọi người cần di chuyển đến cửa hàng viettel money/ phòng giao dịch viettel money gần nhất để định danh trực tiếp tại quầy. Tuy nhiên vẫn có một số bạn chưa rõ về các địa chỉ cửa hàng viettel money gần nhất với mình, vậy hãy tham khảo các địa chỉ cửa hàng/ phòng giao dịch viettel money trên toàn quốc ở địa chỉ bên dưới nhé!

  • Cửa hàng trực tiếp Viettel: https://vietteltelecom.vn/cua-hang
  • Siêu thị Viettel Store: https://viettelstore.vn/sieu-thi-gan-nhat.html

Hướng dẫn Định danh viettel money tại cửa hàng

Lưu ý quan trọng: Khi đến trực tiếp tại quầy giao dịch của viettel money để định danh tài khoản thì bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân cùng thiết bị liên quan như:

  • CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
  • Thiết bị di động + SIM chính chủ mà bạn dùng để đăng ký tài khoản viettel money
  • Khi đã chuẩn bị đầy đủ như thông tin yêu cầu bên trên, hãy đến tại chi nhánh/ quầy giao dịch viettel money gần nhất để thực hiện. Cách thức thực hiện như sau:
dinh-danh-viettel-money
Cách Định danh viettel money

Bước 1: Yêu cầu nhân viên tại chi nhánh/ quầy giao dịch viettel money nơi bạn đến hỗ trợ định danh viettel money giúp mình

Bước 2: Nhân viên tại tại chi nhánh/ quầy giao dịch viettel money sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn xác minh thông tin chủ tài khoản viettel money để thực hiện giao dịch định danh

Bước 3: Hãy nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của mình vào mẫu đơn được cấp và nộp lại cho nhân viên hỗ trợ định danh viettel money

Bước 4: Thiết bị di động có chứa SIM của số chính chủ mà bạn đăng ký viettel money sẽ nhận được mã OTP

Bước 5: Lúc này bạn chỉ cần cung cấp mã OTP mình nhận được cho nhân viên hỗ trợ là hoàn tất định danh viettel money.

Định danh viettel money có tốn phí không?

Theo tin tức mới nhất mà Ngân Hàng Az vừa cập nhật thì giao dịch Định danh viettel money trực tiếp tại phòng giao dịch/ cửa hàng viettel money được nhân viên hệ thống hỗ trợ là hoàn toàn miễn phí. Vậy nên mọi người không cần phải lo lắng việc định danh viettel money có tốn phí không mà không dám đến trực tiếp để được hỗ trợ định danh tài khoản.

Ngoài việc được miễn phí giao dịch Định danh viettel money thì hệ thống còn áp dụng miễn phí duy trì hoạt động của tài khoản. Ngoài ra, Viettel Money còn không yêu cầu số dư tối thiểu để tài khoản hoạt động nên người dùng hoàn toàn yên tâm với các vấn đề về chi phí khi sử dụng Viettel Money.

Định danh viettel money có bị lộ thông tin không?

Một số khách hàng khi cung cấp thông tin định danh viettel money rất sợ bị lộ thông tin cá nhân của mình ra bên ngoài. Tuy nhiên có một sự thật là khi định danh viettel money, hệ thống sẽ mã hóa và lưu trữ thông tin theo quy trình bảo mật dữ liệu của các trung gian thanh toán.

Tài khoản viettel money của khách hàng sẽ được hệ thống bảo mật tuyệt đối phù hợp với chuẩn PCI DSS của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế và công nghệ 3DES duy nhất tại Việt Nam. Bởi vì thao tác định danh viettel money là một thao tác giúp bảo vệ 2 lớp kèm theo mã xác nhận an toàn

  • Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm các thông tin mình định danh viettel money sẽ được bảo đảm an toàn và vấn đề bị lộ dữ liệu khi sử dụng viettel money cũng không thể xảy ra.

Các lưu ý để sử dụng viettel money một cách an toàn

Viettel Money là ứng dụng có liên kết với tài khoản ngân hàng và là nơi dùng tiền trong tài khoản để thực hiện giao dịch. Vì thế trong quá trình sử dụng, mọi người cần lưu ý kỹ các vấn đề sau để có thể sử dụng viettel money một cách an toàn, tiền trong tài khoản viettel money không bị đe dọa bao gồm:

+ Không nên lưu mật khẩu đăng nhập tự động tại app Viettel Money

+ Trước khi thực hiện một giao dịch nào đó cần rà soát – kiểm tra thật kỹ trước khi thực hiện

+ Nếu có nghi ngờ có người xâm nhập vào tài khoản hay lộ thông tin đăng nhập thì hãy lập tức đổi mật khẩu Viettel Money

+ Mật khẩu đăng nhập vào tài khoản viettel money nên đổi theo định kỳ để nâng cao bảo mật và tránh được sự dòm ngó của người khác

dinh-danh-viettel-money
Các lưu ý để sử dụng viettel money một cách an toàn

+ Tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập Viettel Money không được lưu khi truy cập trên thiết bị của người khác hoặc tại các trang web trên internet

+ Không nên truy cập vào các web viettel money trên internet mà bạn không biết web đó là thật hay giả (tránh bị ăn cắp thông tin đăng nhập viettel money)

+ Khi bị tài khoản Viettel Money bị đe dọa/ rơi vào tay kẻ xấu => hãy liên hệ Viettel Money để khóa tài khoản (đảm bảo số tiền còn trong tài khoản được an toàn)

Hy vọng thông qua các hướng dẫn về Cách Định danh viettel money online và cách định danh viettel money trực tiếp tại quầy giao dịch phía trên sẽ giúp mọi người định danh thành công tài khoản viettel money của mình. Chúc mọi người có những trải nghiệm giao dịch thuận tiện tại viettel money sau khi định danh hoàn tất.

Xem thêm: