Friday, 24 May 2024
Agribank

Tại sao không chuyển khoản được Agribank. 9 Lỗi khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể chuyển khoản được qua ngân hàng Agribank. Tùy theo từng nguyên nhân mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Sau đây nganhangaz.com sẽ phổ biến là một số lỗi không chuyển khoản được qua Agribank như sau.

Chuyển khoản quá số dư tài khoản đang có

Nhiều người cho rằng chẳng ai lại không biết mình có bao tiền trong tài khoản để mà gặp phải lỗi thiếu tiền dẫn tới chuyển khoản không thành công. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, lỗi này là vô cùng phổ biến. Rất nhiều người muốn chuyển vài triệu nhưng tài khoản lại chỉ còn vài trăm. Điều này phần lớn do họ đã lỡ quên mất một giao dịch chi nhiều tiền nào đó trong quá khứ.

Lỗi này cũng hay xảy ra khi bạn muốn chuyển số tiền sát và lớn hơn chỉ vài đồng so với số dư trong tài khoản của bạn. Hoặc khi bạn quên không tính tới các loại phí như phí chuyển khoản, số dư tối thiểu,… Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc chuyển số tiền ít hơn.

Chuyển khoản quá hạn mức quy định

Tùy theo cấp độ tài khoản mà bạn sẽ có một hạn mức chuyển tiền đi nhất định trong ngày và cho mỗi lần chuyển. Đa số các tài khoản cơ bản đều chỉ cho phép bạn chuyển khoản tối đa 100 triệu trong một lần chuyển và không quá một tỷ một ngày. Tuy nhiên, cũng có những tài khoản cao cấp không giới hạn các con số này.

Để biết tài khoản của bạn gặp lỗi này hay không, bạn hãy liên hệ tới số điện thoại tổng đài Agribank 1⃣9⃣0⃣0⃣5⃣5⃣8⃣8⃣1⃣8⃣ để kiểm tra cấp độ tài khoản của bạn. Hoặc bạn cũng có thể qua trực tiếp ngân hàng để yêu cầu giao dịch viên kiểm tra giúp bạn.

Do lỗi hệ thống Internet Banking

Nếu bạn sử dụng hệ thống Internet Banking của Agribank để chuyển khoản thì bạn cũng có thể gặp phải lỗi hệ thống. Lúc này, lệnh chuyển khoản của bạn đã được gửi đi nhưng được báo về là không thành công. Thậm chí, đôi khi bạn còn không thể thực hiện được lệnh chuyển tiền.

Rut-tien-ATM-Agribank
Tại sao không chuyển khoản được Agribank. Lỗi khắc phục

Đôi khi, hệ thống Internet Banking của Agribank cũng bị quá tải do lượng người đăng nhập đông. Lúc này bạn cũng không thể thực hiện được giao dịch. Lỗi này có thể xảy ra với bất kỳ ngân hàng nào chứ không riêng ngân hàng Nông Nghiệp. Bạn hãy đợi vài phút để quay lại thực hiện chuyển khoản.

Máy ATM bị lỗi

Tương tự với trường hợp trên, nếu bạn sử dụng máy ATM để chuyển khoản mà máy bị lỗi thì cũng sẽ không thực hiện được lệnh. Lúc này bạn nên di chuyển tới một cây ATM khác để chuyển khoản. Vì thường sẽ mất nhiều thời gian để ngân hàng khắc phục sửa máy ATM lỗi.

Tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank

Nếu nguyên nhân không chuyển khoản được không phải do các lỗi nêu trên, hãy kiểm tra lại tài khoản thụ hưởng. Nghĩa là tài khoản mà bạn chuyển tiền tới bao gồm đầy đủ thông tin về ngân hàng hưởng, chi nhánh, số tài khoản và tên chủ tài khoản.

Nếu một trong các thông tin này bị sai thì bạn cũng sẽ không chuyển tiền đi được hoặc thậm chí là chuyển nhầm và bị mất tiền.

Thẻ ATM hết hạn sử dụng hoặc bị khóa

Khi sử dụng máy ATM để chuyển khoản thì bạn cũng có thể gặp lỗi do thẻ ATM hết hạn hay bị khoá. Không chỉ vậy, các giao dịch khác ngoài chuyển khoản như tra sao kê, rút tiền,… cũng sẽ không thực hiện được. Nhưng bạn có thể yên tâm là tiền của bạn vẫn an toàn trong tài khoản.

Bạn chỉ cần làm lại thẻ ATM mới hoặc mở khoá thẻ là có thể sử dụng lại như bình thường. Hãy qua chi nhánh Agribank để thực hiện điều này.

Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa

Trong trường hợp ngân hàng nghi ngờ tài khoản của bạn có vấn đề hoặc nhận được đề nghị của cơ quan có thẩm quyền. Tài khoản của bạn sẽ bị khoá, tiền bị phong toả.

Lúc này, bạn sẽ không thể chuyển khoản đi cũng như làm các lệnh khác liên quan tới tài khoản. Bạn cần làm các thủ tục để mở khoá tài khoản của mình.

Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết với Agribank

Đa số các ngân hàng hiện nay đều có sự liên kết với nhau. Bởi vậy, trường hợp lỗi này tuy hiếm nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Nhất là khi bạn chuyển tiền quốc tế. Để có thể chuyển khoản từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, các ngân hàng cần phải liên kết với nhau.

Nếu ngân hàng bạn chuyển khoản không được liên kết với Agribank, bạn sẽ không chuyển khoản được. Lúc này, bạn chỉ có thể yêu cầu người nhận cho tài khoản khác hoặc bạn đổi qua ngân hàng có liên kết.

Hệ thống ngân hàng hiện đang bảo trì và không thể giao dịch

Hệ thống ngân hàng Agribank rất phức tạp với hàng triệu các mã lệnh khác nhau. Do vậy, để hoạt động tốt nhất, ngân hàng sẽ thường xuyên có lịch bảo trì hệ thống. Việc bảo trì này thường diễn ra vào nửa đêm đến rạng sáng. Bạn chỉ cần đợi qua thời gian này để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Xem thêm các nguyên nhân và cách khắc phục trên các ứng dụng tại top10app.net

Trên đây là một số lý do tại sao không chuyển khoản được Agribank phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, tôi cũng đã hướng dẫn bạn cách khắc phục của từng lỗi. Hãy kiểm tra thật kỹ, nếu vẫn không được bạn cần liên hệ tổng đài của ngân hàng Nông nghiệp để được tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể qua trực tiếp ngân hàng để kiểm tra thông tin và khắc phục lỗi luôn ở đó.

Bài viết liên quan